Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hạch toán xuất khẩu hàng hoá tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hạch toán xuất khẩu hàng hoá tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam

  LỜI MỞ ĐẦU
  Xét trên bình diện kinh tế có thể nói rằng xuất khẩu là một bộ phận quan trọng của cán cân thương mại trong thanh toán quốc tế. Nếu hoạt động xuất khẩu được đẩy mạnh có thể làm chấm dứt tình trạng thâm hụt kép trên cả hai bộ phận chủ yếu của cán cân thanh toán là thâm hụt tài khoản vãng lai và thâm hụt trên tài khoản vốn. Hoạt động xuất khẩu còn góp phần tăng thu ngoại tệ, tạo nguồn vốn chủ yếu cho nhập khẩu, góp phần chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế. Ngoài ra, xuât khẩu còn làm tăng GDP, gia tăng nguồn thu nhập quốc dân và từ đó có tác động làm tăng tiêu dùng nội địa, tạo thêm công ăn việc làm trong nền kinh tế. Như vậy, có thể nói rằng, xuất khẩu là một hoạt động kinh tế đối ngoại cơ bản thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động xuất khẩu, trong những năm qua, Nhà nước luôn chú trọng và khuyến khích xuất khẩu. Điều đó thể hiện qua việc không ngừng hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động xuất khẩu cũng như các chính sách miễn giảm thuế xuất khẩu của Nhà nước.
  Tuy nhiên, để hoạt động xuất khẩu thực sự trở nên có hiệu quả đối với nền kinh tế đất nước thì bản thân các doanh nghiệp xuất khẩu phải không ngừng hoàn thiện mình về mọi mặt. Sự hoàn thiện đó chỉ có thể đạt được khi doanh nghiệp nhìn nhận và đánh giá mình một cách khách quan, những mặt mạnh, mặt yếu, để từ đó tìm cách phát huy điểm mạnh, cải thiện những tồn tại yếu kém. Hoạt động kế toán xuất khẩu trong các doanh nghiệp cũng không phải là ngoại lệ.
  Trải qua quá trình thực tập tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam, được tiếp xúc và tìm hiểu hoạt động kế toán tại Công ty, đồng thời với mục đích tìm hiểu sâu hơn về hạch toán kế toán xuất khẩu hàng hoá cũng như mong muốn nâng cao kiến thức thực tế của bản thân, em đã lựa chọn đề tài: "Hạch toán xuất khẩu hàng hoá tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam" để viết chuyên đề thực tập tốt nghiệp.

  Bố cục của chuyên đề gồm 3 phần:
  Phần I: Tổng quan về Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam.
  Phần II: Thực trạng công tác kế toán xuất khẩu hàng hoá tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp I Việt Nam.
  Phần III: Một số ý kiến đề xuất hoàn thiện kế toán xuất khẩu hàng hoá tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp I Việt Nam.


  Xem Thêm: Hạch toán xuất khẩu hàng hoá tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán xuất khẩu hàng hoá tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status