Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phân tích tình hình quản lý và sử dụng Tài sản cố định ( tài sản cố định ) tại Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Phú thọ

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích tình hình quản lý và sử dụng Tài sản cố định ( tài sản cố định ) tại Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Phú thọ

  LỜI MỞ ĐẦU
  Đại hội Đảng VI đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử kinh tế Việt nam: nền kinh tế đang chuyển mình từ cơ chế quản lý tập trung quan liêu bao cấp, sang nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Cơ chế thị trường đã mở ra nhiều cơ hội, cũng như những thách thức mới đối với nền kinh tế Việt nam nói chung, và đối với từng doanh nghiệp , từng tổ chức kinh tế nói riêng.
  Với một nước nghèo, lạc hậu, bị ngủ quên hàng trăm năm trong ách đo hộ của Phong kiến phương Bắc như Việt nam , thì việc chuyển sang kinh tế thị trường cần một sự nỗ lực rất lớn về tài lực, vật lực của tất cả cộng đồng , mà mỗi doanh nghiệp , công ty, tổ chức kinh tế là những tế bào góp phần làm sống lại và phát triển nền kinh tế Việt nam .
  Tuy nhiên, trong những năm gần đây vấn đề đổi mới công nghệ sản xuất đang được nhiều doanh nghiệp nước ta quan tâm sâu sắc. Bởi lẽ hầu hết các máy móc, dây chuyền thiết bị công nghệ của ta đều đã quá cũ kỹ lạc hậu; sản phẩm làm ra giá thành cao mà chất lượng lại thấp; đấy là chưa kể đến một loạt những mặt yếu kém như tiêu thụ năng lượng nhiều, công suất thấp mà lại còn gây ô nhiễm môi trường. Do đó để tồn tại và phát triển bắt buộc các doanh nghiệp, trong thời kì chuyển từ bao cấp sang cơ chế thị trường, phải đổi mới toàn diện về mọi mặt.
  Các thiết bị sản xuất sử dụng trong doanh nghiệp, trong quá trình sản xuất, bị giảm dần về cả gía trị lẫn giá trị sử dụng. Đó là quá trình chuyển dần giá trị của tài sản cố định vào tạo thành một phần của giá trị sản phẩm sản xuất ra theo mức độ hao mòn, và được hạch toán vào giá thành sản phẩm sản xuất. Hao mòn của tài sản cố định trong sản xuất kinh doanh là tất yếu khách quan do ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên và các yếu tố xã hội. Hao mòn đó được thu hồi lại dưới hình thức khấu hao tài sản cố định để doanh nghiệp có thể quay vòng vốn tạo điều kiện cho việc mua sắm các thiết bị khác cũng như là mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Trích khấu hao là một biện pháp quan trọng nhằm thu hồi lại giá trị đã hao mòn của tài sản cố định nhằm tái đầu tư TSCĐ. Nhưng việc quản lý và sử dụng TSCĐ sao cho có hiệu quả lại là quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp . Nếu việc quản lý TSCĐ lỏng lẻo, sử dụng TSCĐ không hợp lý thì dễ dàng không thu đủ tiền vốn mà máy móc thiết bị đã hư hỏng, lạc hậu không kinh doanh được hoặc hoạt động kinh doanh không có hiệu quả; điều này sẽ dẫn doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.
  Từ những trăn trở trên thực tế của các doanh nghiệp, sau khi được học tập và nghiên cứu tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh Phú Thọ, được sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của cô giáo - TS Kim Thị Dung, cùng với việc thực tập thực tế tại Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu tỉnh Phú Thọ, em mạnh dạn chọn nghiên cứu và trình bày đề tài: “Phân tích tình hình quản lý và sử dụng Tài sản cố định ( TSCĐ ) tại Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Phú thọ”
  Nội dung đề tài gồm 3 phần chính sau:
  Phần I: Quản lý và sử dụng TSCĐ - Nhân tố quan trọng đối với các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường
  Phần II: Tình hình quản lý và sử dụng TSCĐ của Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Phú thọ
  Phần III: Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng TSCĐ tại Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Phú Thọ


  Xem Thêm: Phân tích tình hình quản lý và sử dụng Tài sản cố định ( tài sản cố định ) tại Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Phú thọ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tình hình quản lý và sử dụng Tài sản cố định ( tài sản cố định ) tại Công ty Du lịch Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Phú thọ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status