Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại

  Bống Hà Bống Hà Đang Ngoại tuyến (5424 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại

  LỜI MỞ ĐẦU

  Việt Nam một đất nước có bờ biển chạy dài từ Bắc xuống Nam, nhiều cảng lớn nhỏ và sông ngòi dày đặc là một thuận lợi cho phát triển kinh tế biển và giao thông vận tải thuỷ. Mặt khác, chính sách mở cửa hoà nhập với nền kinh tế thế giới của Đảng và Nhà nước đã tạo ra những cơ hội cho nghành công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam .
  Từ thực tế nghành công nghiệp sản xuất máy móc thiết bị và thiết kế chưa đủ khả năng đáp ứng cho những dự án đóng tàu lớn có mức chất lượng cao. Nhà nước đã cho phép các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp nhập khẩu mặt hàng thiết bị thuỷ từ nước ngoài phục vụ cho nghành công nghiệp đóng tàu trong nước. Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ ra đời trực thuộc công ty Tư vấn đầu tư và thương mại thuộc Tổng công ty công nghiệp tàu thuỷ đóng vai trò là nhà trung gian phân phối thực hiện các hoạt động kinh doanh nhầm mục tiêu doanh số, lợi nhuận, thị phần thông qua thoả mãn yêu cầu của khách hàng đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp tàu thuỷ và nền kinh tế Việt Nam .
  Sau một thời gian thực tập tại Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại, nhận thức được việc nâng cao hiệu quả kinh doanh đang là một bài toán khó, có ý nghĩa quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của Trung tâm. Vì vậy trong quá trình thực tập được sự giúp đỡ của cán bộ nhân viên công ty và của thầy giáo hướng dẫn Th.S Vũ Kim Dũng, em quyết định chọn đề tài : “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại”
  Mục đích nghiên cứu :Trên cơ sở làm rõ những nét đặc thù trong hoạt động kinh doanh của Trung tâm, đánh giá đúng thực trạng hiệu quả kinh doanh của Trung tâm thời gian qua từ đó nêu ra một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại trong thời gian tới.
  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Đối tượng nghiên cứu của đề tà : là hiệu quả hoạt động kinh doanh của Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại.
  Phạm vị nghiên cứu: Khảo sát thực tế hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu ở Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ từ năm 2000 -2001. Các phân tích của chuyên đề đưa ra trên cơ sở tổng hợp các tài liệu, các kết quả nghiên cứu của Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ.
  Phương pháp nghiên cứu: Quán triệt phương pháp duy vật biện chứng với quan điểm lịch sử cụ thể, sử dụng các phương pháp phân tích hiệu quả, phân tích tài chính, phân tích thống kê, phân tích so sánh trong nghiên cứu. Vừa dựa trên những lý thuyết cơ bản vừa dựa trên hoàn cảnh cụ thể của qúa trình kinh doanh tại đơn vị thực tập cũng như những tác động của môi trường kinh doanh trong và ngoài Trung tâm.
  Những đóng góp của chuyên đề:
  - Hệ thống hoá những vấn đề lý luận về hiệu quả kinh doanh nói chung và hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu nói riêng.
  - Phân tích thực trạng hiệu quả kinh doanh của Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ trên một số chỉ tiêu tổng hợp chủ yếu.
  - Trên cơ sở hệ thống hoá những vấn đề lý luận và phân tích thực trạng hiệu quả kinh doanh, luận văn đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ.
  Kết cấu của chuyên đề:
  Ngoài phần mở đầu, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, luận văn gồm 3 phần:
  - Phần 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
  - Phần 2: Thực trạng hiệu quả kinh doanh của Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ.
  - Phần 3: Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ.


  Xem Thêm: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Trung tâm xuất nhập khẩu thiết bị thuỷ thuộc Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status