Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty xây dựng số 1 thuộc Tổng Công ty xây dựng Hà nội

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty xây dựng số 1 thuộc Tổng Công ty xây dựng Hà nội

  lời nói đầu

  Mỗi một Quốc gia muốn tồn tại và phát triển cần phải tiến hành sản xuất, mục đích của nền sản xuất xã hội là nhằm thoả mãn nhu cầu vật chất và văn hoá ngày càng tăng của xã hội. Mục đích đó đòi hỏi chúng ta phải làm sao tạo ra được nhiều sản phẩm với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, phong phú, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và đặc biệt phải có giá thành hạ. Vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất với vai trò là nơi trực tiếp tạo ra của cải vật chất luôn phấn đấu để tìm ra mọi biện pháp tiết kiệm chi phí, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm. Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp sản xuất phải thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau. Một trong những biện pháp được các nhà sản xuất quan tâm đặc biệt đó là công tác kế toán nói chung và kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành nói riêng. Các doanh nghiệp sản xuất luôn xác định hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành SP là khâu trung tâm trong công tác kế toán của doanh nghiệp. Thực chất, chi phí sản xuất là đầu vào của quá trình sản xuất. Vì vậy, tiết kiệm chi phí sản xuất là tiền đề để hạ giá thành sản phẩm đảm bảo cho đầu ra của quá trình sản xuất sản phẩm được xã hội chấp nhận và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  Trong điều kiện chuyển sang nền kinh tế thị trường hiện nay với sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng vận động, phát triển đổi mới phương pháp quản lý, cách thức sản xuất phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản hiện nay, các doanh nghiệp xây lắp trong nước không những phải cạnh tranh với nhau để tìm đủ việc làm mà còn phải đối mặt với các công ty xây dựng nước ngoài với một tiềm năng tài chính to lớn và bề dày kinh nghiệm trong đấu thầu xây dựng quốc tế. Vì vậy, vấn đề đặt ra đối với những doanh nghiệp xây lắp là phải luôn phấn đấu để tìm ra mọi biện pháp tiết kiệm chi phí, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
  Hạ giá thành sản phẩm đã trở thành nhân tố quyết định sự sống còn của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt trong ngành xây dựng cơ bản, hạ giá thành đã được đặt ra như một yêu cầu bức thiết, khách quan nhằm tạo ra tiền đề cho các ngành khác trong nền kinh tế quốc dân cùng hạ giá thành sản phẩm. Bởi vì xây dựng cơ bản tạo ra và trang bị tài sản cố định cho các ngành khác trong nền kinh tế quốc dân, góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng nâng cao năng lực sản xuất cho nền kinh tế.
  Là một sinh viên được trường Đại học Tài chính kế toán đào tạo và được thực tập tại Công ty xây dựng số I, em thấy đây là một cơ hội tốt cho mình để có điều kiện nghiên cứu so sánh giữa lý thuyết với thực tế về công tác tổ chức hạch toán kế toán nói chung và kế toán tập hợp chi phí SX và tính giá thành sản phẩm nói riêng ,vì vậy mà em quan tâm và viết đề tài về chuyên đề này.
  Đề tài được thực hiện với nội dung: "Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty xây dựng số 1 thuộc Tổng Công ty xây dựng Hà nội."

  1- Mục đích nghiên cứu của đề tài:

  ã Xác định bản chất, nội dung, phương pháp hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành
  ã Xác định đối tượng tập hợp chi phí sản xuất và đối tượng tính giá thành phù hợp
  ã Phân tích, đánh giá tình hình thực tế công tác kế tóan chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty xây dựng số 1, chỉ rõ những tồn tại và phương hướng đổi mới.

  2- Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài: Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty xây dựng số 1- một doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong cơ chế thị trường hiện nay.

  3- Nội dung đề tài:
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài được trình bày thành ba phần:

  ã Phần thứ nhất: Lý luận chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nghành xây dựng cơ bản.
  ã Phần thứ hai: Thực trạng tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty xây dựng số 1
  ã Phần thứ ba: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện phương pháp tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty xây dựng số 1

  Dù có cố gắng học hỏi nghiên cứu tìm hiểu song do kiến thức chuyên môn còn nhiều hạn chế, phạm vi được đề cập đến khá rộng trong khi thời gian thực tập có hạn nên chắc chắn đề tài này không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong các thầy cô giáo góp ý kiến bổ xung nhằm cho bài viết này được hoàn thiện hơn.

  Xem Thêm: Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty xây dựng số 1 thuộc Tổng Công ty xây dựng Hà nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty xây dựng số 1 thuộc Tổng Công ty xây dựng Hà nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status