Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị phẩu thuật khối u buồng trứng

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị phẩu thuật khối u buồng trứng

  LUẬN ÁN CHUYÊN KHOA CẤP II ( Y HỌC)
  NĂM 2011


  ĐẶT VẤN ĐỀ


  Khối u buồng trứng là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ, gặp trong mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở tuổi hoạt động tình dục và nguy cơ ung thư là 5-7% [10],[17],[18],[23]. Khối u buồng trứng (UBT) là những khối u phát sinh từ các thành phần của buồng trứng bình thường hay từ di tích phôi thai của buồng trứng. Buồng trứng là một cơ quan đặc biệt so với các cơ quan khác trong cơ thể vì nó có nguồn gốc mô học rất phức tạp. Vì vậy khối UBT là một bệnh lý phức tạp về tổ chức học và tiên lượng vì tính chất đa dạng của nó và có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau [18],[23],[25].
  Khối UBT thường không có triệu chứng rõ rệt, diễn biến thầm lặng nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể cho những biến chứng cấp hay bán cấp. Khối u buồng trứng có hai nguy cơ lớn, đó là biến chứng và ác tính hoá. Ung thư hoá là một biến chứng nặng nề, nguy hiểm và khó tiên lượng nhất vì bất cứ khối UBT nào cũng có tỷ lệ hoá ác. Điều này cho thấy tầm quan trọng của bệnh.
  Việc phân biệt u lành hay ác tính không chỉ dựa vào thăm khám lâm sàng hay một phương pháp cận lâm sàng nào khác. Chẩn đoán giải phẩu bệnh lý, phân loại mô bệnh học các khối UBT không những đóng vai trò quan trọng mà còn là tiêu chuẩn cơ bản giúp điều trị và theo dõi khối UBT, đặc biệt với ung thư buồng trứng ở bất kỳ giai đoạn nào.
  Khi chỉ định điều trị phẩu thuật cắt bỏ khối u hay bóc tách để lại mô lành buồng trứng hoặc kèm cả cắt tử cung toàn phần và buồng trứng bên đối diện, nên tùy vào từng trường hợp cụ thể, cũng như theo dõi kết quả điều trị sau phẫu thuật là việc làm cần thiết quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, theo dỏi phát hiện sớm những nguy cơ biến chứng của bệnh,từ đó có thái độ xử trí kịp thời, thích hợp,có hiệu quả trước khi nó đe doạ đến tính mạng người bệnh, mang lại ích lợi thiết thực trong việc chăm sóc sức khoẻ phụ nữ.
  Trong những năm gần đây đã có nhiều nghiên cứu về bệnh lý khối UBT nói chung và ung thư buồng trứng nói riêng. Tuy nhiên tại Thừa Thiên Huế và khu vực Miền Trung nói chung, chưa có nhiều đề tài đi sâu nghiên cứu về giải phẩu bệnh lý, phân loại mô bệnh học khối u buồng trứng một cách hệ thống cũng như tìm hiểu mối liên quan giữa các đặc điểm lâm sàng , cận lâm sàng, hình thái siêu âm của những khối u này.
  Vì vậy chúng tôi tiến hành thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị phẩu thuật khối u buồng trứng” nhằm 2 mục tiêu:
  1- Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, hình thái siêu âm và mô bệnh học khối u buồng trứng.
  2- Đánh giá kết quả sớm điều trị khối u buồng trứng .

  Xem Thêm: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị phẩu thuật khối u buồng trứng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị phẩu thuật khối u buồng trứng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status