Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu sự tạo phức đa ligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-Naphthol(PAN)-Nd(III)-CCl3COOH-bằng phương pháp chiết-trắc quang và khả năng ứng dụng phân tích

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu sự tạo phức đa ligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-Naphthol(PAN)-Nd(III)-CCl3COOH-bằng phương pháp chiết-trắc quang và khả năng ứng dụng phân tích

  LUẬN VĂN THẠC SĨ HÓA HỌC
  NĂM 2012


  MỞ ĐẦU

  Các nguyên tố đất hiếm có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành kỹ thuật quan trọng như điện tử, xúc tác, luyện kim, gốm sứ, thủy tinh Đặc biệt trong những năm gần đây việc sử dụng các nguyên tố đất hiếm riêng rẽ đã tăng một cách đáng kể.

  Mặc dù, neodim thuộc kim loại hiếm , nhưng Nd không thuộc vào những kim loại rất hiếm . Nó chiếm khoảng 0,038 % của vỏ trái đất. Nhiều hợp chất của Neodim có nhiều ứng dụng , hợp chất Nd2Fe­14B có từ tính mạnh dùng làm nam châm vĩnh cữu , nam châm này nhẹ hơn rẻ hơn so với nam châm Sa-cobalt. Những vật liệu tinh thể trong suốt với một hàm lượng nhỏ Nd có thể được sử dụng trong lĩnh vực laze, những sản phẩm có chất lượng cao như micro, loa thùng , đàn ghi ta, ổ cứng máy tính, máy ảnh .v.v .Đặc biệt các máy quét sử dụng đồng vị Nd có thể cảnh báo trước sức mạnh cũng như phạm vi hoạt động của sự phun núi lửa. Hợp chất Nd2O3 được sử dụng trong việc sản xuất các loại kính màu .
  Với tầm quan trọng như vậy , nên việc nghiên cứu xác định Nd không chỉ mang ý nghĩa khoa học mà còn có ý nghĩa thực tiễn. Đã có nhiều công trình nghiên cứu xác định Nd bằng nhiều phương pháp khác nhau, như phương pháp phân tích thể tích, phương pháp phân tích trọng lượng , phương pháp trắc quang , phương pháp chiết - trắc quang .
  Thuốc thử 1 - (2 pyridylazo) 2 - naphthol (PAN) có khả năng tạo phức màu đơn - đa ligan với nhiều ion kim loại. Phương pháp chiết - trắc quang các loại phức này đều cho độ nhạy, độ chọn lọc và độ chính xác cao hơn khi xác định vi lượng các nguyên tố kim loại.
  Từ những lý do thực tiễn trên, chúng tôi đã chọn đề tài: "Nghiên cứu sự tạo phức đa ligan trong hệ 1 - (2 - pyridylazo) - 2 - naphthol (PAN) - Nd(III) - CCl3COOH bằng phương pháp chiết - trắc quang khả năng ứng dụng phân tích" làm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ.
  Thực hiện đề tài này chúng tôi nghiên cứu giải quyết các vấn đề sau:
  1. Nghiên cứu khả năng chiết phức trong hệ PAN - Nd(III)– CCl3COO- bằng các dung môi hữu cơ thông dụng, lựa chọn dung môi tốt nhất.
  2.Nghiên cứu sự tạo phức và khả năng chiết phức PAN - Nd(III)– CCl3 COO- bằng dung môi n-butylic.
  3.Khảo sát các điều kiện tối ưu của phức tạo thành.
  4.Xác định thành phần, cơ chế phản ứng và các tham số định lượng của phức.
  5. Nghiên cứu ảnh hưởng của ion cản, xây dựng đường chuẩn biểu diễn sự phụ thuộc mật độ quang vào nồng độ của phức. Và xác định hàm lượng Nd trong mẫu nhân tạo.
  6.Đánh giá độ nhạy của phương pháp để ứng dụng phân tích

  Xem Thêm: Nghiên cứu sự tạo phức đa ligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-Naphthol(PAN)-Nd(III)-CCl3COOH-bằng phương pháp chiết-trắc quang và khả năng ứng dụng phân tích
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu sự tạo phức đa ligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-Naphthol(PAN)-Nd(III)-CCl3COOH-bằng phương pháp chiết-trắc quang và khả năng ứng dụng phân tích sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 09-12-2014 lúc 13:26.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status