Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu sự tạo phức đaligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-naphthol (PAN) - Gd(III) -H2C2O4 bằng phương pháp chiết - trắc quang, khả năng ứng dụng để phân tích

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu sự tạo phức đaligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-naphthol (PAN) - Gd(III) -H2C2O4 bằng phương pháp chiết - trắc quang, khả năng ứng dụng để phân tích

  LUẬN VĂN THẠC SĨ HOA HỌC
  NĂM 2012  ĐẶT VẤN ĐỀ

  Gadolini là một nguyên tố vi lượng có tầm quan trọng đối với nhiều ngành khoa học, kĩ thuật, hiện nay đang được chú ý và nghiên cứu tương đối sâu rộng, nhờ những đặc tính vật lý và hóa học của nó
  Gadolini là một kim loại đất hiếm mềm dễ uốn màu trắng bạc với ánh kim. Nó kết tinh ở dạng alpha dóng kín lục phương khi ở điều kiện gần nhiệt độ phòng, nhưng khi bị nung nóng tới 1,5080 K hay cao hơn thì nó chuyển sang dạng beta là cấu trúc lập phương tâm khối. không giống như các nguyên tố đất hiếm khác, Gadolini tương đối ổn định trong không khí khô. Tuy nhiên, nó bị xỉn nhanh trong không khí ẩm tạo thành một lớp oxit dễ bong ta làm cho kim loại này tiếp tục bị ăn mòn. Gadolini phản ứng chậm với nước và bị hòa tan trong axit loãng.
  Gd 157 có tiết diện notron nhiệt cao hàng thứ hai trong các số nuclide đã biết, chỉ thua Xe 135, với giá trị bằng 49,000 barn.
  Gadolini là một chất thuận từ mạnh ở nhiệt độ phòng và thể hiện tính chất sắt từ khi nhiệt độ hạ xuống.
  Gadolini thể hiện hiệu ứng từ nhiệt trong đó nhiệt độ của nó tăng lên khi đưa vào trong từ trường và hạ xuống khi rút ra khỏi từ trường. Hiệu ứng được coi là mạnh hơn cho hợp kim của Gaddolini Gd5(Si2Ge2).
  Gadolini là nguyên tố thuộc nhóm nguyên tố đất hiếm nhẹ (Lantannoit). Trong tự nhiên, các Lantannoit có các khoáng vật quan trọng là Monazit, Batnesit . Việt Nam là một trong những nước giàu khoáng vật đất hiếm như ở Nậm Xe (Cao Bằng), ở ven biển miền Trung . Nguyên tử của nguyên tố Gadolini có nhiều obital trống nên nó tạo nhiều phức bền với nhiều phối tử vô cơ và hữu cơ. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về sự tạo phức của Gadolini với các thuốc thử khác nhau. Tuy nhiên, qua việc nghiên cứu tài liệu cho thấy chưa có một sự thống nhất về kết quả nghiên cứu Gadolini trên các tài liệu đã công bố.
  Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau để xác định Gadolini. Tuy nhiên, tùy vào lượng mẫu mà người ta sử dụng các phương pháp khác nhau như: phương pháp phân tích thể tích, phương pháp phân tích trọng lượng, phương pháp phân tích trắc quang, phương pháp điện thế . Nhưng phương pháp chiết - trắc quang được sử dụng nhiều vì những ưu điểm của nó như: có độ lặp lại cao, độ chính xác và độ nhạy đảm bảo yêu của một phép phân tích. Mặt khác, phương pháp này chỉ cần sử dụng những máy đo, thiết bị không quá đắt, dễ bảo quản và có giá thành phân tích rẻ phù hợp với điều kiện của nhiều phòng thí nghiệm ở nước ta hiện nay.
  Xuất phát từ những lý do trên chúng tôi đã chọn đề tài: "Nghiên cứu sự tạo phức đaligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-naphthol (PAN) - Gd(III) -H2C2O4 bằng phương pháp chiết - trắc quang, khả năng ứng dụng để phân tích" để làm luận văn thạc sĩ của mình.
  Đối tượng và nhiệm vụ nghiên cứu:
  1. Nghiên cứu đầy đủ về hệ phức 1- (2-pyridylazo)- 2-naphthol (PAN) -Gd(III) H2C2O4 bằng phương pháp chiết - trắc quang.
  2. Đánh giá khả năng chiết phức bằng các dung môi hữu cơ, khảo sát các điều kiện tối ưu của quá trình chiết.
  3. Xác định thành phần phức bằng các phương pháp độc lập khác nhau.
  4. Nghiên cứu cơ chế và xác định các tham số định lượng của phức.
  5. Xây dựng phương trình đường chuẩn biểu diễn sự phụ thuộc mật độ quang vào nồng độ của phức.
  6. Đánh giá độ nhạy của phương pháp chiết - trắc quang trong việc định lượng gadolini bằng thuốc thử PAN và H2C2O4 ứng dụng để phân tích.

  Xem Thêm: Nghiên cứu sự tạo phức đaligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-naphthol (PAN) - Gd(III) -H2C2O4 bằng phương pháp chiết - trắc quang, khả năng ứng dụng để phân tích
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu sự tạo phức đaligan trong hệ 1-(2-pyridylazo)-2-naphthol (PAN) - Gd(III) -H2C2O4 bằng phương pháp chiết - trắc quang, khả năng ứng dụng để phân tích sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status