Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Phát triển nghiệp vụ Bao Thanh Toán Factoring tại Việt Nam

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển nghiệp vụ Bao Thanh Toán Factoring tại Việt Nam

  LỜI MỞ ĐẦU

  Mục tiêu nghiên cứu:
  Trên thế giới, hoà bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế chủ đạo; toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế từng bước được đẩy nhanh; đầu tư, lưu chuyển hàng hoá, dịch vụ, lao động và vốn ngày càng mở rộng. Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin và thị trường tài chính, tiếp tục phát triển mạnh theo chiều sâu, tác động rộng lớn đến cơ cấu và sự phát triển của kinh tế thế giới, mở ra triển vọng mới cho mỗi nền kinh tế tham gia phân công lao động toàn cầu. Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phát triển năng động và hợp tác trong khu vực, nhất là ASEAN ngày càng mở rộng tạo thêm điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mỗi quốc gia.
  Trước thời thế này, Việt Nam chúng ta đang từng bước thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trước mắt là trong thời gian 2006 - 2010 trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đều lớn và đan xen nhau.
  Tuy nhiên, tình hình thế giới và khu vực vẫn chứa đựng nhiều yếu tố phức tạp, khó lường; các tranh chấp, xung đột cục bộ, cùng với hoạt động khủng bố quốc tế có thể gây mất ổn định ở khu vực và nhiều nơi trên thế giới. Các nước lớn cạnh tranh quyết liệt vì lợi ích kinh tế và tìm cách áp đặt các rào cản trong thương mại với các nước nghèo và đang phát triển. Thị trường tài chính, tiền tệ và giá cả thế giới còn diễn biến phức tạp.
  Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đạt được bước chuyển biến quan trọng về nâng cao hiệu quả và tính bền vững của sự phát triển là mục tiêu hàng đầu của toàn thể nhân dân. Tạo được nền tảng để đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển kinh tế tri thức, đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.
  Lĩnh vực tài chính ngân hàng ở nước ta đang từng bước cải tiến và phát triển rõ rệt. Hiện nay, các ngân hàng nước ta đang phát triển rất nhanh với 3 xu hướng sau: một là, phát triển các dịch vụ trên thị trường tài chính; hai là, phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ tiện ích và hiện đại, ba là, mở rộng các dịch vụ ngân hàng quốc tế. Với xu thế này, sản phẩm Bao thanh toán được đưa vào thực hiện và đã có những thành công và khó khăn nhất định. Do sản phẩm này còn khá mới mẻ với thị trường tài chính Việt Nam nên chắc chắn còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu để tìm ra những giải pháp nhằm hoàn thiện và phát triển hơn nữa dịch vụ Bao thanh toán tuy còn khá mới mẻ với chúng ta nhưng nó đã được thực hiện rộng rãi và hiệu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả những ấp ủ này sẽ được tôi nghiên cứu và chọn làm đề tài để viết luận văn thạc sĩ kinh tế. Đó là đề tài: “Phát triển nghiệp vụ Bao Thanh Toán (Factoring) tại Việt Nam”

  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Dựa trên việc tìm hiểu tổng quan cơ sở lý luận về sản phẩm bao thanh toán, thực trạng, hạn chế và thách thức, nghiên cứu thị trường Việt Nam và triển vọng phát triển của sản phẩm này tại các NHTM Việt Nam, thực trạng nhu cầu vốn tại các doanh nghiệp, từ đó đề xuất những giải pháp cụ thể cả về vi mô lẫn vĩ mô với những đề xuất táo bạo để phát triển nghiệp vụ BTT nhằm cung ứng vốn kịp thời cho các doanh nghiệp. Với mong muốn dịch vụ này sẽ sớm được hoàn thiện và phát triển trên thị trường tài chính Việt Nam trong thời gian gần nhất.
  Luận văn nghiên cứu trên cơ sở tổng hợp thực trạng chung nhất trong hoạt động BTT, phân tích số liệu thực tế về doanh số BTT trên thế giới và tại 5 thị trường đứng đầu trong hoạt động BTT từ 2001-2006, quy trình nghiệp vụ thực tế tại NHTM đi tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm BTT (Ngân hàng Á Châu). Vấn đề thực hiện nghiệp vụ BTT là vấn đề còn khá mới mẻ và khi các tổ chức tín dụng thực hiện còn gặp nhiều lúng túng, còn dè dặt trong việc mở rộng và phát triển. Hơn nữa tác giả đề tài hiện công tác tại Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam là một trong những NH hàng đầu Việt Nam nhưng hiện
  vẫn chưa mạnh dạn thực hiện nghiệp vụ này, hoặc nếu có thì áp dụng theo một phương thức hoàn toàn khác với thông lệ quốc tế. Chính vì lý do đó nên tác giả đã nhận thấy đây là điểm mới và nổi bật của đề tài, nó mang ý nghĩa khoa học thực tiễn cần nghiên cứu và đó cũng là trọng tâm của đề tài nghiên cứu này.

  Phương pháp nghiên cứu:
  Luận văn được nghiên cứu dựa trên phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử kết hợp với việc tổng hợp, phân tích thống kê, so sánh và đối chiếu nhằm chọn số liệu thực tế đáng tin cậy, xử lý đúng đắn và khoa học.
  Cùng với sự tham khảo, trao đổi ý kiến với người hướng dẫn khoa học cũng như bàn bạc, trao đổi trực tiếp với các cán bộ nghiệp vụ tại Ngân hàng Á Châu kết hợp với thực tế công việc bản thân là một cán bộ của Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam nên việc nghiên cứu có nhiều thuận lợi và có những số liệu chuẩn xác.

  Kết cấu của đề tài:
  Nội dung chính của luận văn được thể hiện qua 3 chương như sau:
  Chương 1: Cơ sở lý luận về bao thanh toán.
  Chương 2: Thực trạng về bao thanh toán tại Việt Nam.
  Chương 3: Giải pháp phát triển nghiệp vụ BTT tại Việt Nam.
  Với kết cấu 3 chương như trên, luận văn đã cố gắng thể hiện phần lý luận, phân tích đánh giá thực trạng và triển vọng phát triển của dịch vụ BTT, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp cụ thể để phát triển nghiệp vụ BTT nhằm đa dạng hóa sản phẩm tài chính tại Việt Nam.
  Với thời gian và kiến thức có hạn, chắc chắn Luận Văn này sẽ không tránh khỏi những hạn chế và sai xót. Kính mong được sự góp ý, chỉ dẫn của Quý Thầy, Cô để tác giả có hiểu biết hoàn chỉnh hơn.

  Xem Thêm: Phát triển nghiệp vụ Bao Thanh Toán Factoring tại Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển nghiệp vụ Bao Thanh Toán Factoring tại Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status