Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

  GIỚI THIỆU

  1. Sự cần thiết của đề tài nghiên cứu
  Trong hơn hai thập kỷ trở lại đây, hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế đã trở thành một xu thế tất yếu của thời đại. Việc mở cửa, hội nhập vào nền kinh tế quốc tế đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam sẽ tăng cường khả năng thu hút về vốn, công nghệ hiện đại, kinh nghiệm quản lý Đồng thời hội nhập kinh tế quốc tế cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp vươn ra thị thường quốc tế. Tuy nhiên, mở cửa, hội nhập cũng đặt ra những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong nước. Sự có mặt của các doanh nghiệp nước ngoài sẽ làm cho môi trường canh tranh gay gắt hơn.

  Hội nhập trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng nằm trong xu thế chung đó. Hơn thế nữa, đây là ngành nhạy cảm, có ảnh hưởng lớn đến kinh tế xã hội, do đó khi hội nhập kinh tế quốc tế thì ngành ngân hàng cũng có nhiều cơ hội để phát triển. Mặt khác, ngân hàng cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thánh thức trong quá trình mở cửa và hội nhập.

  Trong hệ thống NHTM Việt Nam, NHNT là NHTM được thành lập sớm nhất, một trong những NHTM Việt Nam lớn nhất, có ưu thế về thanh toán quốc tế, công nghệ, Với vốn điều lệ 4.462 tỷ đồng, tổng nguồn vốn đến 31/12/2006 đạt 166.952 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng đạt 67.743 tỷ đồng, chiếm trên 30% thị phần thanh toán xuất nhập khẩu, chiếm khoảng 50% thị phần thẻ thanh toán các loại, lợi nhuận 2006 đạt trên 2.877 tỷ đồng, sự phát triển của NHNTVN có ảnh hưởng lớn đến hệ thống NHTM Việt Nam và đóng góp tích cực cho quá trình phát triển kinh tế Việt Nam.

  Trên cơ sở đó, học viên xin nghiên cứu đề tài : “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam”. Qua đó phân tích, đánh giá đúng năng lực cạnh tranh của của NHNTVN trong quá trình hội nhập, đưa ra những hạn chế để đề xuất giải pháp khắc phục, xác định những ưu thế để phát huy, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của NHNTVN.

  2. Mục tiêu và phương pháp nghiên cứu
  Nghiên cứu những vấn đề về lý luận của cạnh tranh trong hội nhập kinh tế của hệ thống ngân hàng Việt Nam. Nghiên cứu thực trạng nhằm nhận định đúng vai trò của NHNTVN đối với hệ thống NHTM Việt nam nói riêng và tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam, đánh giá đúng cơ hội, thách thức đối với hoạt động ngân hàng, phân tích một cách toàn diện thực trạng để từ đó thấy được thành công và hạn chế của NHNTVN.

  Trong khuôn khổ Luận văn, cơ sở để phân tích năng lực cạnh tranh của NHNTVN chủ yếu được tham khảo hệ thống đánh giá ngân hàng CAMELS, một số văn bản của NHNN và lý thuyết về năng lực cạnh tranh của Giáo sư Michael Porter trong điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Phương pháp nghiên cứu dựa trên kiến thức các môn học như : quản trị kinh doanh quốc tế, lý thuyết tài chính tiền tệ, quản trị nhân sự, quản trị tài chính và vận dụng những hiểu biết thực tế trong quá trình công tác tại NHNT Chi nhánh Tp.HCM.

  Phân tích dựa trên cơ sở báo cáo thống kê của NHNN, NHNTVN và các NHTM khác. Trên cơ sở những phân tích đánh giá đó, đưa ra những giải pháp có tích khả thi nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của NHNTVN.


  3. Nội dung và ý nghĩa của đề tài nghiên cứu
  Với vấn đề và mục tiêu nghiên cứu đã đề ra như trên, ngoài phần giới triệu, phần kết luận, phụ lục, danh mục tài liệu tham khảo, luận văn bao gồm ba chương như sau :
  Chương 1 : Tổng quan về NHTM và năng lực cạnh tranh của NHTM
  Chương 2 : Thực trạng năng lực cạnh tranh của NHNTVN
  Chương 3: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của NHNTVN
  Đề tài nghiên cứu sẽ giúp đánh giá đúng thực trạng năng lực cạnh tranh của NHNTVN và đưa ra những giải pháp mang tính thiết thực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của NHNTVN trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

  Xem Thêm: Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status