Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực kinh tế tư nhân của việt nam hiện nay

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực kinh tế tư nhân của việt nam hiện nay

  LỜI MỞ ĐẦU


  Trong công cuộc đổi mới đất nước, Đảng ta chủ trương phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần vận động theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước, khu vực kinh tế tư nhân đã phát triển nhanh chóng và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

  Hiện nay, đại bộ phận doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân là doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa. Đây là mô hình sản xuất kinh doanh phổ biến ở hầu hết các nước phát triển và đang phát triển, nhất là ở các nước trong khu vực Asean, nó được coi như là một mô hình kinh tế mới.

  Việc khuyến khích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân là rất cần thiết, phù hợp với điều kiện kinh tế và trình độ quản lý của Việt Nam. Thời gian qua, doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội như thu hút vốn, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho dân cư . Tuy nhiên, sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân còn chậm và chưa ổn định. Vấn đề khó khăn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân là thiếu vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh. Nguyên nhân xuất phát từ bản thân các doanh nghiệp và do chúng ta chưa có chính sách, cơ chế tài chính phù hợp để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân. Trước thực tiễn đó, tôi mạnh dạn nghiên cứu và thực hiện luận văn Thạc sĩ Kinh tế với đề tài: “GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TRONG KHU VỰC KINH TẾ TƯ NHÂN CỦA VIỆT NAM HIỆN NAY”.

  Mục đích nghiên cứu của đề tài là phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nói chung, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân, từ đó đề xuất một số giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân.

  Nội dung của luận văn được nghiên cứu theo phương pháp duy vật biện chứng kết hợp với các phương pháp tổng hợp, phân tích thống kê, diễn giải, quy nạp . với kết cấu gồm 3 chương như sau:
  - Chương 1: “Vai trò của doanh nghiệp nhỏ - vừa và chính sách tài chính hỗ trợ phát triển chúng trong khu vực kinh tế tư nhân”.
  - Chương 2: “Thực trạng về tác động của chính sách tài chính hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân”.
  - Chương 3: “Các giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực kinh tế tư nhân”.

  Do hạn chế về thời gian và tài liệu nghiên cứu, có thể luận văn còn rất nhiều thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý của quý thầy cô và các bạn quan tâm.

  Xem Thêm: Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực kinh tế tư nhân của việt nam hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực kinh tế tư nhân của việt nam hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status