Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp hoàn thiện thuế Thu nhập doanh nghiệp đến năm 2020

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp hoàn thiện thuế Thu nhập doanh nghiệp đến năm 2020

  LỜI MỞ ĐẦU


  Như bất kỳ một quốc gia nào, đối với đời sống kinh tế xã hội, thuế đóng vai trò là công cụ quan trọng của Nhà nước để quản lý, điều tiết sản xuất kinh doanh cũng như phân phối tiêu dùng, thúc đẩy kinh tế phát triển. Có được một hệ thống chính sách thuế phù hợp, đồng bộ, hoàn thiện và luôn theo kịp sự vận động phát triển với thực tiễn là điều kiện cần thiết, cấp bách. Theo tinh thần đó, Đảng và Nhà nước ta trong quá trình vận hành và đổi mới nền kinh tế đã rất chú trọng đến cải cách hệ thống thuế, bao gồm cả chính sách và bộ máy hành thu để đảm bảo hệ thống pháp luật thuế luôn phù hợp và thực thi có hiệu quả. Nếu công cuộc cải cách thuế bước I (1990-1996) được đánh dấu bằng việc ban hành hệ thống thuế gồm 9 loại (thuế Doanh thu, thuế Lợi tức, thuế xuất nhập khẩu, thuế Tiêu thụ đặc biệt ) áp dụng chung cho mọi thành phần kinh tế, thì cải cách thuế bước II lại được khởi đầu bằng việc áp dụng các sắc thuế mới tiên tiến và khoa học nhất mà nhiều nước trên thế giới đang thực hiện, theo đó Quốc hội thông qua Luật thuế Giá trị gia tăng (GTGT) thay cho thuế doanh thu và Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) thay cho thuế Lợi tức, và được thi hành từ ngày 01/01/1999. Đây là các Luật thuế mới được triển khai trong bối cảnh nền kinh tế nước ta gặp nhiều khó khăn, do đó trong quá trình thực hiện đã phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần. Tuy nhiên trên thực tế các luật thuế nói chung cũng như thuế TNDN vẫn còn những tồn tại cần phải khắc phục.
  Sau hơn 5 năm triển khai Luật Thuế TNDN đã điều tiết được hầu hết các khoản thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vào những lĩnh vực, ngành nghề theo đúng mục tiêu phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước, đáp ứng được các mục tiêu yêu cầu đề ra của cải cách chính sách thuế bước II. Từ nay đến năm 2020, nền kinh tế nước ta tiếp tục có những bước phát triển mới, đồng thời trong bối cảnh hội nhập quốc tế hệ thống thuế cần được nghiên cứu đảm bảo tính tương đồng. Vì vậy chính sách thuế trong giai đoạn này phải tiếp tục được hoàn thiện cho phù hợp với yêu cầu mới. Xuất phát từ thực tế và suy nghĩ trên, tôi xin chọn đề tài: “Giải pháp hoàn thiện thuế Thu nhập doanh nghiệp đến năm 2020” làm đề tài luận văn bảo vệ nhận học vị Thạc sĩ kinh tế.
  Mục đích chủ yếu của Luận văn này là dựa trên những lý luận cơ bản về thuế TNDN, tập trung phân tích, đánh giá thực trạng việc áp dụng thuế TNDN từ 1999 đến 2004 trong điều kiện nước ta, đồng thời có tham khảo việc áp dụng ở một số quốc gia. Từ đó, đưa ra những vấn đề cần hoàn thiện đối với sắc thuế TNDN sao cho phù hợp với điều kiện nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.
  Về mặt phương pháp luận, Luận văn sử dụng phương pháp nghiên cứu lý thuyết để khái quát lên được những lý luận cơ bản về thuế TNDN và bằng phương pháp nghiên cứu thực nghiệp từ thực tế, kết hợp thêm phương pháp so sánh để phân tích, đánh giá quá trình áp dụng thuế TNDN trong điều kiện kinh tế ở Việt Nam. Từ đó, đưa ra những nguyên nhân tồn tại và định hướng các giải pháp chủ yếu và khả thi nhằm hoàn thiện thuế TNDN phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế xã hội của Đảng và Nhà nước.
  Cơ sở lý luận để nghiên cứu đề tài này là lấy Luật thuế TNDN hiện đang áp dụng ở Việt Nam với phạm vi nghiên cứu rộng trên cả nước.


  Luận văn được kết cấu ba chương:
  Chương 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP.
  Chương 2: THỰC TRẠNG ÁP DỤNG THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP TỪ NĂM 1999 ĐẾN NĂM 2004 TẠI VIỆT NAM.
  Chương 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP ĐẾN NĂM 2020.

  Do khả năng và thời gian nghiên cứu có hạn, Luận văn không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong Thầy, Cô, đồng nghiệp cũng như các bạn quan tâm đến đề tài này góp ý bổ sung để đề tài mang tính hiện thực hơn.

  Xem Thêm: Giải pháp hoàn thiện thuế Thu nhập doanh nghiệp đến năm 2020
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp hoàn thiện thuế Thu nhập doanh nghiệp đến năm 2020 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status