Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp mở rộng tín dụng ngân hàng góp phần cung ứng vốn đối với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa trên địa bàn tp.hcm từ nay đến 2010

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp mở rộng tín dụng ngân hàng góp phần cung ứng vốn đối với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa trên địa bàn tp.hcm từ nay đến 2010

  LỜI MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài:
  Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chỉ rõ, con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam không thể có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành CNH-HĐH đất nước. CNH-HĐH đất nước là con đường tất yếu để đưa nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu ở nước ta chuyển dần sang nền kinh tế hiện đại với cơ cấu nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Quá trình CNH-HĐH đất nước đòi hỏi phải có một nhu cầu vốn rất lớn. Việc giải quyết nhu cầu vốn đáp ứng cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước là một yêu cầu hết sức cấp bách nhất là trong điều kiện đất nước ta đang trong quá trình mở cửa và hội nhập với các nước trên thế giới.
  Trong quá trình hội nhập và phát triển, TP.HCM luôn khẳng định vai trò là một trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại dịch vụ của cả nước. Đây là nơi có hoạt động kinh tế năng động nhất, luôn đi đầu trong cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Vì vậy, hơn bất cứ địa phương nào trong cả nước, việc giải quyết bài toán “nhu cầu vốn” luôn là bài toán khó đối với các nhà hoạch định chính sách tại TP.HCM để TP.HCM luôn giữ vững vai trò là con chim đầu đàn cũng như là động lực cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội ở địa bàn Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung theo chiến lược CNH-HĐH đất nước mà Đảng và nhà nước đã đề ra.
  Vì vậy, tác giả đã chọn đề tài “Giải pháp mở rộng tín dụng ngân hàng góp phần cung ứng vốn cho sự nghiệp CNH – HĐH trên địa bàn TP.HCM từ nay đến năm 2010” làm luận án thạc sỹ kinh tế chuyên ngành Tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng.

  2. Mục đích, đối tượng, phạm vi và nhiệm vụ nghiên cứu của luận văn:
  ¾ Mục đích của đề tài nghiên cứu: Góp phần vào việc đưa ra các biện pháp thiết thực nhằm mở rộng tín dụng một cách có hiệu quả, an toàn và phù hợp đáp ứng những mục tiêu kinh tế – xã hội mà TP.HCM đã đề ra trong quá trình CNH-HĐH.
  ¾ Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của luận văn: Hoạt động tín dụng ngân hàng tại các NHTM trên địa bàn TP.HCM từ năm 2001 đến tháng 6/2004 và các số liệu dự báo có nguồn gốc đáng tin cậy để phân tích.
  ¾ Nhiệm vụ nghiên cứu của luận văn:
  - Hệ thống cơ bản cơ sở lý luận về vai trò của tín dụng ngân hàng đối với sự nghiệp CNH- HĐH nền kinh tế.
  - Thu thập số liệu, dữ kiện và phân tích các số liệu, dữ kiện để phản ảnh và đánh giá đúng thực trạng tình hình hoạt động - những thành công và tồn tại trong hoạt động tín dụng của các NHTM trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua.
  - Đề xuất những giải pháp – kiến nghị mở rộng tín dụng ngân hàng đáp ứng những mục tiêu kinh tế – xã hội mà TP.HCM đã đề ra trong tiến trình CNH-HĐH trên địa bàn từ nay đến năm 2010.


  3. Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu:
  Dựa trên cơ sở lý luận về tiền tệ, tín dụng và ngân hàng cũng như quan điểm, chính sách của Đảng và nhà nước về đổi mới quản lý kinh tế và phát triển hệ thống ngân hàng theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước, nội dungcủa luận văn được xây dựng, triển khai theo phép biện chứng Mác xít; theo phương pháp phân tích, tổng hợp, sosánh, thống kê để thu thập và phân tích số liệu.

  4. Kết cấu của luận văn:
  Ngoài lời mở đầu, kết luận, danh mục các chữ viết tắt và tài liệu tham khảo, nội dung của luận văn bao gồm 3 chương, 9 tiết.
  Luận văn được hoàn thành trong thời gian nghiên cứu có hạn và với những hiểu biết có giới hạn của tác giả nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy, rất mong nhận được những góp ý quý báu từ quý thầy cô và bạn bè. Để hoàn thành được luận văn này đúng tiến độ và thời hạn, tác giả đã nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô, anh chị và bạn bè ở Khoa Ngân hàng, Khoa Đào Tạo Tại Chức và Khoa Sau Đại học Trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM, đặc biệt là PGS.TS Nguyễn Đăng Dờn – người hướng dẫn khoa học; cũng như sự hỗ trợ hết mình của gia đình. Tác giả xin trân trọng cám ơn những sự giúp đỡ quý báu đó.

  Xem Thêm: Giải pháp mở rộng tín dụng ngân hàng góp phần cung ứng vốn đối với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa trên địa bàn tp.hcm từ nay đến 2010
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp mở rộng tín dụng ngân hàng góp phần cung ứng vốn đối với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa trên địa bàn tp.hcm từ nay đến 2010 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status