Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp thúc đẩy hoạt động của thị trường chứng khoán việt nam trong giai đoạn đầu hình thành và phát triển

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp thúc đẩy hoạt động của thị trường chứng khoán việt nam trong giai đoạn đầu hình thành và phát triển

  MỞ ĐẦU

  Thị trường chứng khoán – một định chế tài chính hữu hiệu trong việc thu hút vốn đầu tư, thúc đẩy và kích thích phát triển kinh tế, và là công cụ quan trọng cho quá trình cổ phần hóa.

  Sự ra đời của Trung tâm giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào tháng 7 năm 2000 đánh dấu một bước phát triển quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động của thị trường này trong hơn 4 năm qua cho thấy kết quả đạt được còn rất khiêm tốn. Tổng giá trị thị trường chứng khoán Việt Nam chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong GDP, chưa có một vị thế xứng đáng trong hệ thống tài chính với tư cách là kênh huy động vốn trực tiếp cho nền kinh tế ; là một thị trường chứng khoán còn non trẻ và bộc lộ nhiều yếu kém từ cơ sở vật chất cho đến tính chất hoạt động cũng như hệ thống thông tin thị trường

  Nhằm thúc đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển nhanh chóng, lớn mạnh về quy mô, đa dạng về tính chất hoạt động, Thủ tướng Chính phủ đã ký thông qua chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến năm 2010. Nội dung chiến lược xác định thị trường chứng khoán Việt Nam phải đạt mức tổng vốn hóa thị trường từ 2 – 3% GDP vào năm 2005 và 10 – 15% vào năm 2010. Để đạt được mục tiêu trên, cần có một hệ thống đồng bộ các giải pháp từ phía Chính phủ, doanh nghiệp và nhà đầu tư – những thành phần chính tham gia thị trường chứng khoán – nhằm thúc đẩy hoạt động của thị trường.

  Xuất phát từ thực tế trên, luận văn nghiên cứu GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN ĐẦU HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN được thực hiện với các nội dung cơ bản sau :
  Chương 1 : Kiến thức cơ bản về thị trường chứng khóan
  Chương 2 : Thực trạng tổ chức hoạt động của thị trường chứng khóan Việt Nam
  Chương 3 : Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam và giải pháp thực hiện

  Nội dung đề tài chỉ tập trung nghiên cứu các lý luận cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán (không đi sâu vào kỹ thuật tính toán và các giao dịch trên thị trường); tìm hiểu mô hình tổ chức và thực trạng hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam và từ chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến năm 2010, đề xuất các giải pháp thúc đẩy hoạt động của thị trường ở góc độ của từng chủ thể tham gia.

  Xem Thêm: Giải pháp thúc đẩy hoạt động của thị trường chứng khoán việt nam trong giai đoạn đầu hình thành và phát triển
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp thúc đẩy hoạt động của thị trường chứng khoán việt nam trong giai đoạn đầu hình thành và phát triển sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status