Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp cận của các DNNVV với các nguồn vốn tín dụng

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp cận của các DNNVV với các nguồn vốn tín dụng

  Lời mở đầu

  1. Sự cần thiết của đề tài
  Hiện nay, trong nền kinh tế của các nước trên thế giới có đến hơn 90% trong tổng số các doanh nghiệp là DNNVV, nó đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế. Ơû nước ta, doanh nghịêp nhỏ và vừa không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, qui mô và tốc độ phát triển. Với những ưu điểm nổi bật, kinh tế tư nhân nói chung và các DNNVV nói riêng có vai trò to lớn trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đồng thời đóng góp tích cực và quan trọng vào quá trình tăng trưởng, phát triển kinh tế của nước ta. Hiện nay các DNNVV trước lộ trình gia nhập tổ chức thương mại thế giới vào năm 2005, đang đứng trước áp lực phải nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, của thương hiệu, của doanh nghiệp so với các nước trong khu vực. Để phát triển và tiếp tục giữ được tốc độ phát triển cao, các DNNVV hiện có nhu cầu vốn rất lớn để mua sắm máy móc, thiết bị, đổi mới công nghệ, xây dựng nhà xưởng, mở rộng quy mô sản xuất.
  Tác giả rất bức xúc trước tình trạng thiếu vốn trầm trọng của các DNNVV trước nhu cầu vốn cấp thiết như thế và trong khi các nguồn vốn tín dụng hiện rất dồi dào, đặc biệt là nguồn vốn tài trợ ưu đãi từ các tổ chức quốc tế. Thiếu vốn không những làm cho các doanh nghiệp phải đối mặt với công nghệ lạc hậu, chi phí giá thành cao, sức cạnh tranh kém mà còn làm tổn hại đến nền kinh tế, đến sự tăng trưởng của nền kinh tế góp phần làm cho Việt nam có nguy
  cơ tụt hậu kinh tế trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay. Với mong muốn đề xuất một số giải pháp nhằm hổ trợ phát triển loại hình doanh nghiệp và nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng của khu vực kinh tế này, tác giả mạnh dạn chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp cận của các DNNVV với các nguồn vốn tín dụng”.


  2. Ý nghĩa của việc nghiên cứu
  Luận văn góp phần hoàn thiện thực tiễn về nhu cầu vốn, huy động vốn của các DNNVV. Đánh giá và khẳng định vai trò của DNNVV trong sự phát triển kinh tế đất nước. Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo và nghiên cứu cho những ai quan tâm đến đề tài này.

  3. Phương pháp nghiên cứu
  Về tổng thể, luận văn sử dụng phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp logic kết hợp với phương pháp duy vật lịch sử. Ngoài ra, luận văn còn sử dụng các phương pháp tổng hợp, thống kê phân tích, quy nạp, diễn giải, đối chiếu, mô hình hoá . để làm rõ những luận điểm đề cập trong luận văn.
  Đồng thời, luận văn còn sử dụng phương pháp phỏng vấn, tiếp cận với các DNNVV để có được số liệu thực tế nhằm đánh giá đúng thực trạng hoạt động, nhằm đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp cận các nguồn vốn tín dụng
  của các DNNVV.


  4. Phạm vi, đối tượng nghiên cứu
  a. Phạm vi nghiên cứu của đề tài được đề cập ở hai lĩnh vực:
  - Về không gian: luận văn chỉ khảo sát các DNNVV.
  - Về thời gian: luận văn chỉ đề cập đến vấn đề tiếp cận vốn của các DNNVV từ năm 1991 đến nay.
  b. Đối tượng nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu trong phạm vi đề tài này tập trung vào phân tích các tác động tích cực và tiêu cực của các chính sách tài chính, các chính sách kinh tế vĩ mô và các thủ tục hành chính liên quan đến sự tiếp cận nguồn vốn của
  DNNVV.


  5. Kết cấu của luận văn
  Kết cấu luận văn được chia làm ba chương cùng với lời mở đầu và kết luận như sau:
  ư Lời mở đầu
  ư chương 1: tổng quan về DNNVV
  ư chương 2: thực trạng nhu cầu vốn và huy động vốn của DNNVV trong thời gian qua
  ư chương 3: giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn của các DNNVV
  ư kết luận
  ư tài liệu tham khảo
  Nguồn số liệu trong luận văn được tham khảo từ niên giám thống kê, báo chí, các trang web của các cơ quan có liên quan và qua điều tra một số DNNVV ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  Xem Thêm: Giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp cận của các DNNVV với các nguồn vốn tín dụng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp cận của các DNNVV với các nguồn vốn tín dụng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status