Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Hoàn thiện chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu ở Việt Nam

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu ở Việt Nam

  LỜI MỞ ĐẦU

  Nhân dân tổ chức ra Nhà nước, trao quyền lực cho Nhà nước để Nhà nước thực thi những nhiệm vụ quan trọng của một cơ quan công quyền, dùng quyền lực công để cai trị xã hội.
  Thông qua việc thực hiện những chức năng quản lý Nhà nước của mình, Nhà nước có trách nhiệm cung cấp cho xã hội những dịch vụ mà không một tổ chức nào có thể đứng ra cung ứng. Những dịch vụ này là dịch vụ hành chính công. Việc cung ứng các dịch vụ này được thực hiện thông qua các cơ quan Nhà nước, các doanh
  nghiệp công ích, và đặc biệt là các đơn vị sự nghiệp.
  Trong công cuộc đổi mới về kinh tế, chính trị xã hội để thực hiện nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc Nhà nước đổi mới cơ chế quản lý nói chung và cơ chế quản lý tài chính nói riêng là nhiệm vụ hết sức cần thiết trong giai đọan hiện nay.
  Chức năng của các lĩnh vực sự nghiệp giáo dục đào tạo, văn hóa thông tin, y tế, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học .sáng tạo ra những sản phẩm đặc biệt về giá trị đạo đức, giá trị khoa học, trình độ kiến thức, giá trị văn hoá thông tin, tài năng thẩm mỹ, sức khỏe .mỗi sản phẩm đều mang trong nó giá trị lao động hao phí nhất định. Trong nền kinh tế thị trường có nhiều thành phần kinh tế, để bù đắp hao phí lao động cho các đơn vị sản xuất ra những sản phẩm đặc biệt đó (trường học, bệnh viện, viện .) cần phải có cơ chế quản lý tài chính phù hợp để thu lại của những người hưởng thụ, sử dụng một phần hay toàn bộ chi phí.
  Chính phủ đã có chủ trương cải cách hành chính và xã hội hoá một số hoạt động sự nghiệp, trong đó, việc khoán thu, chi và giao quyền tự chủ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp có thu là một trong các giải pháp được triển khai tương đối khẩn trương. Ngay từ cuối năm 1999, Bộ Tài chính đã tích cực chuẩn bị và được phép của Chính phủ cho thực hiện thí điểm ở một số đơn vị ở Trung ương và địa phương. Các kết quả bước đầu trong quá trình thực hiện thí điểm góp phần vào việc ban hành những văn bản pháp luật về chế độ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp có thu.
  Ngày 16/01/2002, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2002/NĐ-CP về chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu. Mục tiêu và nội dung cơ bản của Nghị định là trao quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong việc tổ chức công việc, sử dụng lao động và các nguồn lực tài chính của các đơn vị sự nghiệp có thu. Qua hơn hai năm thực hiện, từ thực tế tài chính các đơn vị sự nghiệp có thu, người ta nhận thấy rằng, cơ chế tài chính mới đã mở ra nhiều thuận lợi cho các đơn vị sự nghiệp có thu, nhưng đồng thời, vẫn còn nhiều tồn tại chưa được giải quyết.
  Xuất phát từ thực tế đó, người viết muốn lựa chọn đề tài "Hoàn thiện chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu ở Việt Nam" nhằm góp phần tìm hiểu những nét cơ bản về Nghị định 10/2002/NĐ-CP, nghiên cứu về những kết quả ban đầu của việc thực hiện Nghị định 10/2002/NĐ-CP và chế độ quản lý tài chính hiện nay của các đơn vị sự nghiệp có thu, những ưu khuyết điểm của nó, đồng thời đề ra các giải pháp để tiếp tục triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị định 10/2002/NĐ-CP và tiếp tục hòan thiện chế độ quản lý tài chính nhằm khuyến khích họat động sự nghiệp và khai thác các nguồn thu trong các lĩnh vực sự nghiệp.

  Xem Thêm: Hoàn thiện chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status