Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Một số giải pháp và phương hướng hoàn thiện hệ thống báo cáo tài chính ở việt nam hiện nay

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp và phương hướng hoàn thiện hệ thống báo cáo tài chính ở việt nam hiện nay

  LỜI MỞ ĐẦU

  I. Sự cần thiết của đề tài nghiên cứu
  Kế toán ra đời, tồn tại và phát triển cùng với nền văn minh của nhân loại, nó là công cụ quản lý kinh tế quan trọng, có nhiệm vụ tính toán phản ánh qúa trình hoạt động kinh tế và kết qủa hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong nền kinh tế thị trường, kế toán là phong vũ biểu xác định nguồn thông tin trung thực để xác định hiệu qủa kinh tế và các phương án quản lý, giúp các nhà đầu tư, các chủ doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân lao động sử dụng tốt nhất nguồn vốn và tiền tiết kiệm của mình để làm lợi cho các cá nhân, các doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế. Số liệu kế toán trung thực được thông tin rộng rãi sẽ là tiền đề cho việc hình thành và phát triển các thị trường, đặc biệt là thị trường tài chính, tạo lòng tin cho nhân dân, Đảng, chính phủ để xây dựng một nền kinh tế ngày càng giàu mạnh. Trong qúa trình chuyển đổi cơ chế ở nước ta hiện nay, công tác kế toán càng trở nên quan trọng, nhưng cũng gặp nhiều khó khăn phức tạp trong việc tìm tòi đổi mới để đáp ứng yêu cầu quản lý kinh tế tài chính. Những năm qua cùng với quá trình phát triển kinh tế và quá trình đổi mới của cơ chế kinh tế, hệ thống kế toán Việt Nam đã không ngừng hoàn thiện và phát triển góp phần tích cực có hiệu qủa vào công cuộc đổi mới nền kinh tế đất nước, đặc biệt là hệ thống báo cáo tài chính, một bộ phận cấu thành của hệ thống kế toán, với vai trò là phương tiện để truyền đạt những thông tin tài chính có ích cho người sử dụng để đề ra các quyết định kinh tế. Tuy đã được cải cách và hoàn thiện, nhưng hệ thống kế toán nói chung và hệ thống báo cáo tài chính hiện hành nói riêng vẫn còn bộc lộ một số nhược điểm chưa phù hợp vơi cơ chế kinh tế, chưa đáp ứng được nhu cầu thông tin của các đối tượng sử dụng và chưa thực sự là công cụ hữu ích trong việc đề ra các quyết định kinh tế. Trên cơ sở nhận thức về lý luận, thực tiễn và trong phạm vi nghiên cứu mô hình báo cáo tài chính hiện hành tại Việt Nam, tôi mong muốn tham gia một số ý kiến nhỏ bé nhằm góp phần hoàn thiện hơn nữa hệ thống báo cáo tài chính ở Việt Nam để phù hợp với nhu cầu sử dụng thông tin trong nền kinh tế thị trường hiện nay.


  II. Mục đích nghiên cứu của đề tài
  Trên cơ sở nghiên cứu hệ thống báo cáo tài chính áp dụng cho các doanh
  nghiệp ở Việt Nam hiện nay, tình hình thực tế việc lập báo cáo tài chính tại các doanh nghiệp Việt Nam và hệ thống báo cáo tài chính trên thế giới, nhìn nhận những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống báo cáo tài chính hiện hành ở Việt Nam. Từ đó đưa ra một số ý kiến và phương hướng hoàn thiện hệ thống báo cáo tài chính.


  III. Phương pháp nghiên cứu
  Phương pháp nghiên cứu được sử dụng xuyên suốt trong đề tài là phương pháp duy vật biện chứng. Dựa vào phương pháp này, vấn đề đánh giá những ưu khuyết điểm của hệ thống báo cáo tài chính hiện hành ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay được xem như là một hiện tượng khách quan, luôn luôn biến đổi vận động và do đó hệ thống báo cáo tài chính cũng cần thường thường xuyên hoàn thiện cho phù hợp. Đồng thời kết hợp sử dụng đồng bộ phương pháp phân tích, phương pháp đối chiếu so sánh .

  Xem Thêm: Một số giải pháp và phương hướng hoàn thiện hệ thống báo cáo tài chính ở việt nam hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp và phương hướng hoàn thiện hệ thống báo cáo tài chính ở việt nam hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status