Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2005-2010

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2005-2010

  PHẦN MỞ ĐẦU


  1. Lý do chọn đề tài:
  Trong lịch sử phát triển kinh tế của các nước trên thế giới, kể cả các nước phát triển, đang phát triển và các nước có nền kinh tế chuyển đổi, DNNVV luôn luôn đóng vai trò và có tác dụng hết sức quan trọng trong tăng trưởng và phát triển kinh tế nhờ những ưu thế và những thành quả mà nó mang lại cho nền kinh tế.
  Ở nước ta, do trình độ kinh tế còn thấp, quy mô kinh tế hạn hẹp và nhu cầu phát huy mọi nguồn lực sẵn có để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, việc chú trọng phát triển DNNVV càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết. Sau hơn 15 năm đổi mới, ý thức được tầm quan trọng đó, chính phủ Việt Nam đã có những chính sách khuyến khích phát triển DNNVV. Những
  chính sách này đã đem lại những kết quả nhất định như: tạo công ăn việc làm cho người lao động, gia tăng khối lượng sản phẩm, khai thác các tiềm năng trong nhân dân, làm cho nền kinh tế năng động hơn, tăng thu cho ngân sách nhà nước
  Ở tỉnh Vĩnh Long hiện nay, số lượng DNNVV chiếm tỷ lệ áp đảo, trên 99% tổng số DN toàn tỉnh, các DNNVV đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, cũng như tình hình chung của cả nước, các DNNVV của tỉnh vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động SXKD như: thiếu vốn, công nghệ lạc hậu, trình độ lao động thấp, trình độ cán bộ quản lý yếu kém, thiếu mặt bằng sản xuất, thông tin thương mại ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của các DNNVV trên thị trường trong nước, khu vực và thế giới, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Do đó, bên cạnh những nỗ lực của bản thân các DNNVV, sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương là vô cùng cần thiết và quan trọng, đặc biệt là hỗ trợ về tài chính để phát triển các DNNVV, góp phần tăng trưởng kinh tế của tỉnh Vĩnh Long ổn định và bền vững.
  Các chính sách hỗ trợ trong thời gian qua, sau nhiều lần sửa đổi, bổ sung vẫn chưa hoàn thiện để thực sự tạo điều kiện cho các DNNVV phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, chúng tôi chọn đề tài “Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2005-2010” để nghiên cứu, từ đó đưa ra một số kiến nghị về giải pháp nhằm góp phần giải quyết các vấn đề vướng mắc trong chính sách hỗ trợ DNNVV trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.


  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài:
  - Đánh giá thực trạng các DNNVV và chính sách tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV ở tỉnh Vĩnh Long hiện nay.
  - Đề nghị một số giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV ở tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2005-2010.


  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Đề tài nghiên cứu các vấn đề về DNNVV của tỉnh Vĩnh Long, DNNVV của tỉnh là các cơ sở sản xuất, kinh doanh độc lập, đã đăng ký kinh doanh theo pháp luật hiện hành, phân loại kết hợp cả 2 tiêu chí: có số vốn đăng ký không quá 10 tỷ đồng và số lao động trung bình hàng năm không quá 300 người, theo Nghị định 90/2001/NĐ-CP ngày 23/11/2001 của Chính phủ “Về trợ giúp phát triển DNNVV”.
  Trong phạm vi đề tài này, chúng tôi tập trung phân tích những tác động tích cực và tiêu cực của các chính sách tài chính, các chính sách kinh tế vĩ mô, của khung pháp lý và các thủ tục hành chính đối với sự phát triển các DNNVV ở tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi cũng cố gắng đưa ra những kiến nghị về các biện pháp cần thiết cho việc cải thiện các chính sách trên nhằm khắc phục những vướng mắc trong quá trình phát triển các DNNVV, giúp các DN này phát huy hết tiềm năng của mình, vì đó là động lực phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Long.


  4. Phương pháp nghiên cứu:
  Luận văn sử dụng phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử làm cơ sở để xem xét các vấn đề nghiên cứu. Thông qua việc thu thập thông tin từ các phương tiện, kết hợp với việc khảo sát, điều tra thu thập tư liệu nhằm thống kê, tổng hợp, so sánh, mô hình hóa và phân tích để làm sáng tỏ các quan điểm của chúng tôi những vấn đề nghiên cứu đặt ra.


  5. Cấu trúc của đề tài:
  Cấu trúc của đề tài bao gồm các chương:
  Chương I: DNNVV và vai trò của chính sách tài chính trong việc phát triển DNNVV ở Việt Nam.
  Chương II: Thực trạng chính sách tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV ở tỉnh Vĩnh Long hiện nay.
  Chương III: Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV ở tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2005 - 2010.

  Xem Thêm: Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2005-2010
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp tài chính hỗ trợ phát triển DNNVV tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2005-2010 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status