Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

  MỞ ĐẦU

  1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI.
  Kinh doanh bảo hiểm (BH) là một hoạt động kinh doanh mang tính đặc thù. Đó là một trong những lĩnh vực đã có từ lâu trên thế giới nhưng thực sự chỉ mới phát triển mạnh mẽ ở VN trong 10 năm trở lại đây.
  Cùng với quá trình phát triển và hội nhập của nền kinh tế, tiềm năng thị trường bảo hiểm vẫn còn rộng lớn và có nhiều cơ hội phát triển. Doanh thu phí bảo hiểm trên toàn thị trường luôn có tốc độ tăng trưởng cao trên 25% trong
  vòng 5 năm gần đây. Tổng doanh thu phí bảo hiểm trên toàn thị trường năm 2004 ước chiếm khoảng 1,9% của GDP, trong khi tỷ lệ này tại các nước trong khu vực là từ 4% đến 6%. Tốc độ tăng trưởng cao và tỷ lệ doanh thu phí trên GDP của VN còn thấp cho thấy tiềm năng phát triển thị trường còn lớn. Tuy nhiên trên thị trường bảo hiểm VN hiện nay mà đặc biệt là thị trường bảo hiểm nhân thọ (TTBHNT) được đánh giá là khá sôi động với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và toàn diện do sự góp mặt từ cuối năm 1999 của 4 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (DNBHNT) có vốn đầu tư nước ngoài là Công ty liên doanh trách nhiệm hữu hạn (TNHH) bảo hiểm Bảo Minh-CMG, Công ty TNHH bảo hiểm Manulife, Công ty TNHH bảo hiểm Prudential VN và Công ty TNHH bảo hiểm quốc tế Mỹ (AIA) cùng với Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt (CTBHNTBV) đã bước vào giai đoạn mới – giai đoạn cạnh tranh quyết liệt và phát triển với tốc
  độ cao.
  Tính cạnh tranh mạnh mẽ thể hiện trên tất cả các mặt như thu hút khách hàng, tuyển dụng đại lý, đưa ra sản phẩm mới, mở rộng địa bàn hoạt động, khuyếch trương quảng cáo, Chính nhờ hoạt động cạnh tranh mà công chúng nhận thức rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ (BHNT), chất lượng dịch vụ, chất lượng khai thác được nâng lên, sản phẩm thêm đa dạng đồng thời các doanh nghiệp hoàn thiện thêm điều khoản, quy trình nghiệp vụ, bổ sung các nghiệp vụ gia tăng giá trị, hoàn thiện mô hình tổ chức và quản lý, chế độ thù lao cho đại lý theo hướng hiệu quả cao hơn, phù hợp hơn với đặc điểm của kinh doanh BHNT.
  Trước thách thức cạnh tranh như thế thì hơn ai hết, Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt nhận thức được, nếu muốn tiếp tục tồn tại, mở rộng và phát triển thì bên cạnh việc tập trung vào phát triển những sản phẩm mới có khả năng sinh lời cao, độ rủi ro thấp thì Bảo Việt cần phải chú trọng đến việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi to lớn được tạo ra từ phí BH thu được của khách hàng, nhằm bảo đảm lựa chọn được những danh mục đầu tư thích hợp, an toàn cho nguồn vốn và mang lại hiệu quả kinh tế (KT) cao. Đây là vấn đề sống còn đối với Bảo Việt trong giai đoạn hiện nay bởi thực tế cho thấy chính hoạt động đầu tư tài chính sẽ hình thành phần lớn lợi nhuận cho doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) và trở thành xương sống nâng đỡ cho doanh nghiệp (DN). Do ảnh hưởng to lớn của vấn đề sử dụng vốn nhàn rỗi đối với sự tồn tại của Bảo Việt như thế đã thôi thúc tôi chọn đề tài “Các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt”.
  2. MỤC ĐÍCH CỦA ĐỀ TÀI.
  Những mục đích cơ bản của đề tài nghiên cứu là :
  ã Xác định bản chất của vốn nhàn rỗi trong DNBHNT.
  ã Cơ sở lý luận của việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi trong các DNBHNT.
  ã Sự cần thiết của việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi trong các DNBHNT.
  ã Đánh giá thực trạng hình thành và sử dụng vốn nhàn rỗi tại Công ty BHNT Bảo Việt.
  ã Xây dựng các giải pháp và đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhàn rỗi tại Công ty BHNT Bảo Việt.

  3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU.
  Đối tượng nghiên cứu của luận văn được giới hạn trong phạm vi sau đây :
  ã Nghiên cứu thực tiễn hoạt động của Công ty BHNT Bảo Việt từ khi thành lập đến năm 2004.
  ã Các quy định pháp lý chi phối trực tiếp đến sự hình thành và sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty BHNT Bảo Việt.


  4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU.
  ã Trong quá trình phân tích lý luận và thực tiễn các vấn đề về BH, luận văn đã sử dụng phương pháp duy vật biện chứng.
  ã Trong quá trình đánh giá hoạt động BHNT trong thực tiễn, luận văn đã sử dụng phương pháp phân tích tổng hợp, thống kê, đối chiếu và so sánh. Từ đó, đưa ra các kiến giải về những vấn đề mà luận văn đặt ra.

  5. KẾT CẤU CỦA LUẬN VĂN.
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, các bảng, biểu đồ, phụ lục và danh mục các tài liệu tham khảo, nội dung chính của luận văn được trình bày trong ba chương sau đây :
  ã Chương I : Cơ sở luận của sự hình thành và sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi trong các DNBHNT.
  ã Chương II : Thực trạng hình thành và sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty BHNT Bảo Việt.
  ã Chương III : Những giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty BHNT Bảo Việt.

  Xem Thêm: Các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi tại Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status