Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Thực trạng và giải pháp cho hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp ở việt nam

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng và giải pháp cho hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp ở việt nam

  LỜI MỞ ĐẦU

  Lý do chọn đề tài
  Hoạt động thẩm định giá đã phát triển rất lâu trên thế giới với lịch sử ra đời và phát triển hơn 100 năm, tính đến thời điểm này đã vô cùng mạnh mẽ và đa dạng, phục vụ cho rất nhiều mục đích của nhiều thành phần kinh tế.
  Hoạt động thẩm định giá ở Việt Nam có tuổi đời còn rất trẻ, hoạt động chưa đa dạng và nền tảng kinh nghiệm cũng như lý luận của nó chưa hoàn thiện.
  Hiện nay, các tổ chức thẩm định của Việt Nam chủ yếu cung cấp dịch vụ thẩm định giá tài sản và thẩm định giá trị doanh nghiệp. Đặc biệt những năm gần đây, phục vụ cho mục tiêu cổ phần hoá các công ty nhà nước, hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp ngày càng phát triển và thông dụng hơn. Hiện nay các tổ chức định giá chủ yếu áp dụng phương pháp tài sản để thẩm định giá trị doanh nghiệp. Phương pháp này đã bộc lộ những yếu điểm chủ quan đã làm ảnh hưởng đến giá trị của chính doanh nghiệp được thẩm định.
  Nhận thức được tầm quan trọng, vai trò và xu hướng phát triển của hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp, tôi lựa chọn đề tài “THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP CHO HOẠT ĐỘNG THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP Ở VIỆT NAM”, mong đóng góp một số ý kiến vào sự phát triển của hoạt độngï thẩm định giá doanh nghiệp nói riêng và của ngành thẩm định giá nói chung, từng bước rút ngắn khoảng cách với các nước trong khu vực và trên thế giới.
  Mục tiêu nghiên cứu
  Mục tiêu của tác giả luận văn là nghiên cứu tìm hiểu thực trạng hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp ở Việt Nam, từ đó đưa ra những ưu và nhược điểm của quá trình này để tìm ra những giải pháp thích hợp nhằm phát triển hoạt động này trong thời gian gần.
  Ngoài ra, tác giả luận văn muốn thông qua hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tự hoàn thiện và đánh giá hoạt động của mình; giúp các nhà đầu tư, ngân hàng và cơ quan nhà nước đánh giá được tiềm lực, những hạn chế và khả năng phát triển của một doanh nghiệp để có những quyết định thích hợp với lợi ích của mình


  Phạm vi nghiên cứu
  Đề tài nghiên cứu tập trung vào việc tìm hiểu thực trạng của hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp ở Việt Nam và đưa ra một số giải pháp thích hợp. Do vấn đề nghiên cứu mặc dù đã phát triển mạnh ở các nước trên thế giới nhưng thực sự vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam và có thể nói là chưa thực sự hình thành. Đồng thời việc tiếp cận tài liệu thẩm định gặp khó khăn do tính bảo mật của các tổ chức thẩm định hoạt động tại Việt Nam và các tài liệu liên quan, nên việc thực hiện đề tài trên gặp một số khó khăn. Do vậy luận văn chỉ nhằm nêu bật thực trạng và tự do trình bày ý kiến đóng góp của tác giả, chưa thể có kết quả thực nghiệm trên các ý kiến này.


  Phương pháp nghiên cứu
  Phương pháp duy vật biện chứng được sử dụng xuyên suốt quá trình nghiên cứu và được cụ thể hóa qua hai bước sau:
  Bước 1: Thu thập thông tin, tài liệu từ sách báo, các tổ chức liên quan đến lĩnh vực cần nghiên cứu trong đề tài.
  Bước 2: Tập hợp, thu thập và xử lý tài liệu, kết hợp với kiến thức đã học và thực tiễn để thực hiện nội dung đề tài.
  Ngoài ra, các phương pháp và kỹ thuật cụ thể sau đây cũng được vận dụng để lý
  giải về đề xuất các ý kiến hoàn thiện như là: Phương pháp phân tích tổng hợp, đối chiếu so sánh, diễn dịch quy nạp .

  Xem Thêm: Thực trạng và giải pháp cho hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp ở việt nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng và giải pháp cho hoạt động thẩm định giá trị doanh nghiệp ở việt nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status