Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Thực trạng về tham nhũng lãng phí trong các chương trình dự án đầu tư xây dựng bằng vốn ngân sách và các giải pháp đặt ra đối với kiểm toán nhà nước

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng về tham nhũng lãng phí trong các chương trình dự án đầu tư xây dựng bằng vốn ngân sách và các giải pháp đặt ra đối với kiểm toán nhà nước

  Mở đầu

  Tham nhũng, lãng phí vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) đang là điều nhức nhối, làm suy yếu các nguồn lực đất nước, gây cản trở quá trình đối mới, kìm hãm sự phát triển, suy giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và phát sinh nhiều vấn đề phức tạp trong xã hội.
  Với vị trí, vai trò của mình, cơ quan Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tối cao của các nước đã phối hợp hành động và đã thu được những kết quả trong công cuộc đấu tranh phòng ngừa tệ tham nhũng, lãng phí nói chung và trong đầu tư XDCB nói riêng. Nước ta, luật Ngân sách Nhà nước (NSNN) đã xác định vai trò cơ quan KTNN "cơ quan KTNN thực hiện việc kiểm tra, xác định tính đúng đắn, hợp pháp của báo cáo quyết toán NSNN các cấp, cơ quan, đơn vị có liên quan theo quy định của Pháp luật". Tại Nghị định số 93/2003/NĐ- CP ngày 13/8/2003 của Chính phủ đã quy định vị trí, chức năng cơ quan KTNN "là cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng kiểm toán, xác nhận tính đúng đắn, hợp pháp của báo cáo quyết toán NSNN các cấp và báo cáo tổng quyết toán NSNN; báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính của cơ quan, đơn vị, tổ chức có sử dụng NSNN; Kiểm toán tính tuân thủ pháp luật, tính kinh tế trong việc quản lý, sử dụng NSNN và tài sản công". Sau 9 năm vừa xây dựng, hoàn thiện vừa thực hiện nhiệm vụ giao, KTNN đã kiến nghị với cơ quan chức năng và đơn vị được kiểm toán tăng thu, tiết kiệm chi cho NSNN hàng nghìn tỷ đồng, trong đó thu hồi về NSNN và giảm giá trị quyết toán công trình hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể phòng ngừa tham nhũng, lãng phí.

  Đề tài:
  Thực trạng về tham nhũng lãng phí trong các chương trình dự án đầu tư xây dựng bằng vốn ngân sách và các giải pháp đặt ra đối với kiểm toán nhà nước

  Trước thực trạng tham nhũng, lãng phí trong dự án đầu tư XDCB đã trở thành "quốc nạn", nó diễn ra ở tất cả các bước, các khâu và các nội dung công việc trong quá trình đầu tư XDCB sử dụng vốn NSNN. Vì vậy Đảng, Chính phủ, Quốc hội đã ra nhiều pháp lệnh, thông tư, chỉ thị với nhiều biện pháp tích cực phòng chống tham nhũng, lãng phí nhưng tệ tham nhũng, lãng phí không những không giảm mà có chiều hướng gia tăng. Mới đây Bộ Chính trị cơ chủ trương "tiếp tục đi sâu tiến hành kiểm tra công tác quản lý đầu tư XDCB và sử dụng đất đai; tiến tới đưa những việc này trở thành nề nếp thường xuyên". Với vị trí, vai trò cơ quan KTNN, một cơ quan kiểm tra có tính chất thường xuyên, đề tài đã tập trung nghiên cứu về:

  - Đối tượng là , dự án đầu tư XDCB sử dụng vốn NSNN.
  - Phạm vi là các sai phạm trong đầu tư XDCB qua kênh thông tin đại chúng và qua kết quả kiểm toán.
  - Phương pháp nghiên cứu là: Dựa trên cơ sở chỉ nghĩa Mác - Lê Nin, quan điểm của Đảng về công tác kiểm toán và bằng phương pháp luận chủ nghĩa duy vật biện chứng, chỉ nghĩa duy vật lịch sử, từ đặc điểm về quản lý đầu tư XDCB, từ vị trí, vai trò của cơ quan KTNN, tổ nghiên cứu chỉ ra thực trang tham nhũng, lãng phí trong , dự án đầu tư XDCB sử dụng vốn NSNN và những giải pháp đặt ra đối với cơ quan KTNn nhằm giảm thiểu tệ tham nhũng, lãng phí với mục tiêu và nhiệm vụ:

  Một là: thấy rõ đặc điểm, tính phức tạp trong quản lý đầu tư XDCB dễ tạo khe hở để tham nhũng, lãng phí.
  Hai là: nhận diện rõ thực trạng tham nhũng, lãng phí diễn ra ở tất cả các giai đoạn đầu tư XDCB dưới các dạng khác nhau và nguyên nhân của nó.
  Ba là: làm rõ cơ sở lý luận về vị trí, vai trò và sự cần thiết phải có giải pháp đặt ra đối với KTNN.
  Bốn là: đưa ra các giải pháp đối với KTNN trong việc phòng ngừa để giảm thiểu tham nhũng, lãng phí trong , dự án đầu tư XDCB sử dụng vốn NSNN.

  Phù hợp với mục tiêu và nhiệm vụ trên, đề tài được kết cấu (ngoài phần mở đầu, kết luận) phần nội dung gồm 3 chương trình như sau:
  Chương 1: cơ sở lý luận về tham nhũng, lãng phí; vai trò của KTNN trong việc phòng chống tham nhũng, lãng phí trong đầu tư XDCB.
  Chương 2: Thực trạng về tham nhũng, lãng phí trong , dự án đầu tư XDCB sử dụng vốn NSNN ở nước ta.
  Chương 3: những giải pháp đặt ra đối với KTNN trong việc phòng chống tham nhũng, lãng phí trong , dự án đầu tư XDCb sử dụng vốn NSNN.

  Xem Thêm: Thực trạng về tham nhũng lãng phí trong các chương trình dự án đầu tư xây dựng bằng vốn ngân sách và các giải pháp đặt ra đối với kiểm toán nhà nước
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng về tham nhũng lãng phí trong các chương trình dự án đầu tư xây dựng bằng vốn ngân sách và các giải pháp đặt ra đối với kiểm toán nhà nước sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status