Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của kiểm toán nhà nước

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của kiểm toán nhà nước

  Mở đầu

  Bất kỳ một loại hình kiểm toán nào, kiểm toán Nhà nước, tổ chức kiểm toán độc lập hay kiểm toán nội bộ, quá trình kiểm toán và hoạt động phải dựa trên hệ thống các chuẩn mực, quy trình kiểm toán cụ thể. Hệ thống các chuẩn mực và các quy trình của KTNN được Tổng KTNN ban hành trong năm 1999, đã phát huy được tác dụng rất tốt trong hoạt động kiểm toán của KTNN, đã giúp cho các kiểm toán viên (KTV), các đoàn kiểm toán thực hiện công việc kiểm toán một cách chuẩn mực, đạt được các mục tiêu đề ra và nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán của KTNN, nâng cao nghiệp vụ kiểm toán cho KTV. Giúp cho KTNN quản lý giám sát chặt chẽ hơn quá trình thực hiện kiểm toán của các KTV và các đoàn kiểm toán.

  Bên cạnh những tác dụng trên, sau một thời gian thực hiện hệ thống chuẩn mực và các quy trình kiểm toán của KTNN cũng đã bộc lộ những vấn đề bất cập cả về lý luận và thực tiễn. Một số các quy định trong chuẩn mực và các quy trình đã ban hành không còn phù hợp với đối tượng kiểm toán của KTNN. Mặt khác sự phát triển của KTNN về cơ chế tổ chức, chức năng nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và đối tượng kiểm toán và quá trình điều hành quản lý tài chính công của Nhà nước đã có những thay đổi lớn, do đó phải có sự hoàn thiện không ngừng hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của KTNN thoả mãn các yêu cầu mong muốn nói trên cần phải có một đề tài khoa học câp Bộ nghiên cứu một cách toàn diện những cơ sở lý luận và phương pháp luận, làm rõ các khía cạnh, các điều kiện cần và đủ để thực hiện quá trình hoàn thiện này. Mục tiêu đặt ra của đề tài nhằm:

  - Xây dựng những luận cứ khoa học làm cơ sở cho quá trình hoàn thiện các chuẩn mực và quy trình của KTNN trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

  - Phân tích đánh giá và làm rõ những vấn đề phù hợp và vấn đề chưa phù hợp với yêu cầu thực tiễn của hệ thống các chuẩn mực và quy trình kiểm toán của KTNN.

  - Nghiên cứu các chuẩn mực, quy trình và những kinh nghiệm tổ chức xay dựng các chuẩn mực, quy trình của INTOSAI và ASOSAI.

  - Định hướng những nội dung chủ yếu và kiến nghị giải pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của KTNN hiện nay.

  Đề tài: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của kiểm toán nhà nước


  Nội dung đề tài
  Ngoài lời mở đầu và kết luận, đề tài bao gồm 3 chương:
  - Chương 1: Cơ sở lý luận và phương pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của KTNN.
  - Chương 2: Thực trạng hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của KTNN Việt Nam.
  - Chương 3: Nội dung và giải pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của KTNN Việt Nam.
  Mặc dù Ban chủ nhiệm đề tài và các cộng tác viên đã có sự nghiên cứu thấu đáo về tính hệ thống, tính khoa học, tính thực tiễn và tính phát triển đói với việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và các quy trình kiểm toán của KTNN Việt Nam, song không tránh khỏi những hạn chế. Ban chủ nhiệm đề tài rất mong sự đóng góp ý kiến của các nhà khoa học chuyên ngành cùng bạn đọc gần xa.

  Xem Thêm: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của kiểm toán nhà nước
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chuẩn mực và quy trình kiểm toán của kiểm toán nhà nước sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status