Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Phát triển tài trợ xuất khẩn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển tài trợ xuất khẩn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

  LỜI MỞ ĐẦU

  * Mục đích nghiên cứu của đề tài

  XK là một trong những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh tế. Ngày 1-2/03/2006, Hội nghị thương mại toàn quốc đă diễn ra ở Hà Nội. Tại đây, vai trò của XK tiếp tục được khẳng định là một động lực quan trọng nhất cho phát triển kinh tế trong 5 năm tới, góp phần quan trọng vào tốc độc tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu ngoại tệ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tác động tích cực đến thị trường trong nước, kích thích sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần tích cực cải thiện cán cân thanh toán, nâng cao uy thế của Việt Nam trên trường quốc tế… Việt Nam đang mong muốn đẩy mạnh XK, giảm nhập siêu và vươn lên xuất siêu vào năm 2010.

  Sau khi Việt Nam gia nhập WTO, sự cọ xát trong cạnh tranh của các DN Việt Nam và của cả nền kinh tế ngày càng khốc liệt hơn trong sân chơi toàn cầu. Đă có những bộ phận DN phải trả giá và có những bộ phận DN bứt phá vì đă thích nghi được với luật chơi. Để DN có thể thích nghi từ đó đứng vững và phát triển được trên thị trường trong điều kiện hội nhập, các DN không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải chuyển mạnh sang hướng cải thiện khâu nghiên cứu và phát triển (R&D), marketing và phân phối, tăng cường phát triển các loại hình dịch vụ để tạo thêm các giá trị mới. Điều này đòi hỏi DN phải biết ứng dụng tiến bộ công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời phải có được nguồn nhân lực phục vụ cho quản trị DN, chuyên môn kỹ thuật và cả những lao động có tay nghề cao. Tất cả những điều đó cần phải có nguồn vốn để hỗ trợ. Chính điều đó làm phát sinh nhu cầu cần có công cụ tài trợ hiệu quả và linh hoạt.

  Một trong những công cụ tài trợ thì hoạt động tài trợ XK của các NHTM là hình thức tín dụng an toàn mang lại hiệu quả, lợi nhuận cao, tạo nguồn thu ngoại tệ đáp ứng cho nhu cầu thanh toán NK tại NH, thúc đẩy phát triển các dịch vụ NH khác.

  Hiện nay, các NHTM Việt Nam đă và đang chú trọng vào việc mở rộng cung ứng các sản phẩm dịch vụ tài trợ XK.

  Tính đến năm 2007 hệ thống NH trên địa bàn tỉnh Đồng Nai gồm 22 NHTM tiếp tục phát triển nhanh và ổn định, góp phần tạo thêm sinh khí cho thị trường tài chính tiền tệ trong tỉnh, các NHTM trên địa bàn Đồng Nai giữ vững vị thế "top 3" trên bản đồ NH cả nước. Hoạt động tài trợ XK của các NHTM trên địa bàn cũng diễn ra sôi động và có những bước tiến vượt bậc về quy mô và trình độ phát triển, đây cũng là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh gay gắt nhất với sự tham gia ngày càng nhiều của các chi nhánh NH nước ngoài. Hệ thống NHTM trên địa bàn mặc dù ở vị thế dẫn dắt thị trường, chiếm ưu thế về thị phần tài trợ XK nhưng cũng đang đứng trước nguy cơ mất dần ưu thế này. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do loại hình tài trợ và cấu trúc nghiệp vụ tài trợ XK còn đơn điệu, chất lượng còn chưa cao để có thể đáp ứng được nhu cầu tài trợ của các DN, trong khi các NH liên doanh, chi nhánh NH nước ngoài, Các NHTM ngoài quốc doanh đang từng bước chứng tỏ sự hiện diện của mình trên tỉnh Đồng Nai với nhiều hình thức tài trợ hiện đại, nhiều ưu đăi.

  Để có thể giữ vững được vị thế của mình trong lĩnh vực tài trợ XK, một yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với các NHTM trên địa bàn Đồng Nai trong giai đoạn hiện nay là phải phát triển đa dạng hóa các loại hình tài trợ XK để gia tăng khả năng tiếp cận nguồn tài trợ XK, thỏa mãn tốt hơn nhu cầu tài trợ của các DN XK về cả số lượng và chất lượng. Đó là lý do tôi chọn đề tài : " Phát triển tài trợ xuất khẩn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai" làm luận văn tốt nghiệp của mình.

  * Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

  Luận văn đề cập thực trạng hoạt động tài trợ XK tại các NHTM trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Phân tích số liệu thực tế về hoạt động tài trợ XK tại một số NHTM có
  hoạt động tài trợ XK tiêu biểu trong thời gian 3 năm gần đây. Từ việc phân tích thực trạng, tham khảo, trao đổi ý kiến với người hướng dẫn khoa học cũng như trao đổi trực tiếp với cán bộ phụ trách nghiệp vụ tại NH để đưa ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện các hình thức tài trợ XK hiện có và triển khai các hình thức tài trợ XK mới nhằm đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động tài trợ XK tại các NHTM trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

  * Phương pháp nghiên cứu

  Trong suốt quá trình nghiên cứu luận văn sử dụng phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp tổng hợp, phân tích thống kê, so sánh và đối chiếu nhằm chọn số liệu thực tế đáng tin cậy, xử lư đúng đắn và khoa học. Bên cạnh các phương pháp đó luận văn còn chú trọng đến việc kết hợp với việc quan sát các hoạt động thực tiễn. Công trình nghiên cứu còn được thực hiện từ việc phân tích các vấn đề chưa hoàn thiện, từ đó làm tiền đề phát triển nghiệp vụ mới.

  * Kết cấu của đề tài

  Nội dung của Luận văn được thể hiện qua 3 chương như sau :

  Chương 1 : Những vấn đề cơ bản về hoạt động tài trợ XK của NHTM.
  Chương 2 : Thực trạng họat động tài trợ XK tại các NHTM trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
  Chương 3 : Giải pháp đa dạng hóa hình thức tài trợ XK tại các NHTM trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.


  Xem Thêm: Phát triển tài trợ xuất khẩn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển tài trợ xuất khẩn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status