Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam

  Lời Mở Đầu
  Nền kinh tế thị trường Việt Nam đang ở giai đoạn đầu phát triển với tính đa dạng về loại hình hoạt động, về mô hình tổ chức, về sở hữu vốn và phong phú về các dạng hoạt động. Bên cạnh đó Việt Nam đang hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng với việc đã và đang là thành viên của tổ chức kinh tế – thương mại thế giới (WTO). Trong đó chúng ta không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay trong việc huy động nguồn vốn đầu tư trong dân chúng, nhanh chóng đáp ứng được các thay đổi của nền kinh tế, góp phần giữ gìn và phát triển các ngành nghề truyền thống, đồng thời cũng rất năng động trong vai trò phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ.

  Để đáp ứng được yêu cầu quản lý mới của nền kinh tế thì hệ thống kế toán doanh nghiệp Việt Nam và đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cần được đổi mới căn
  bản, toàn diện và triệt để. Trong năm 2006 vừa qua, Bộ Tài Chính đã ban hành Chế độ kế toán doanh nghiệp theo Quyết định 15/QĐ-BTC và Chế độ kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Quyết định 48/QĐ-BTC trên cơ sở 26 Chuẩn mực kế toán đã được ban hành. Chế độ kế toán mới ra đời là một bước đổi mới, thỏa mãn nhu cầu của nền kinh tế thị trường và yêu cầu quản lý của các doanh nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, việc tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa với nhiều lý do khác nhau từ việc bản thân Chế độ kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa phù hợp, chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý ngày càng phát triển của các doanh nghiệp, cho đến nguyên nhân chủ quan về phía các doanh nghiệp nhỏ và vừa do thiếu ý thức chấp hành Chế độ quản lý kinh tế của Nhà nước, hoặc do hạn chế về trình độ tổ chức, nghiệp vụ của bộ máy kế toán, dẫn đến tình trạng còn nhiều vấn đề về mặt tổ chức công tác kế toán phải tiếp tục sửa đổi để hoàn thiện hơn nữa trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

  Đề tài: Tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam

  Xuất phát từ những nhận định về thực trạng của việc tổ chức công tác kế toán
  tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tôi muốn trình bày một số ý kiến, biện pháp để Chế độ kế toán được vận dụng tốt đối với các doanh nghiệp này.
  Luận văn được thực hiện gồm 71 trang chính, với bố cục gồm 3 chương :
  Chương 1 : Tổng quan về kế toán và tổ chức công tác kế toán ở các DNNVV
  Chương 2 : Thực trạng công tác kế toán ở DNNVV ở Việt Nam
  Chương 3 : Xác lập mô hình tổ chức công tác kế toán cho các DNNVV ở Việt Nam

  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status