Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ QUY TRÌNH TÁCH CHIẾT VÀ TẠO NGUỒN ALPHA - THORIUM CHO HỆ PHỔ KẾ ALPHA TỪ MẪU ThO2

  VipHư Trúc Hư Trúc Đang Ngoại tuyến (2601 tài liệu)
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. QUY TRÌNH TÁCH CHIẾT VÀ TẠO NGUỒN ALPHA - THORIUM CHO HỆ PHỔ KẾ ALPHA TỪ MẪU ThO2

  LỜI MỞ ĐẦU

  Sau một trăm năm, kể từ khi Becquerel phát hiện ra hiện tượng phóng xạ, các tia bức xạ phát ra từ hiện tượng phóng xạ ngày nay đã có ý nghĩa lớn đến nhiều ngành và người làm việc trong các lĩnh vực như y học hạt nhân, chẩn đoán lâm sàng, vật lý y khoa, sinh học, bảo quản thực phẩm, công nghiệp, giám sát môi trường, năng lượng hạt nhân Việc xác định chính xác hoạt độ của các hạt nhân phóng xạ là vấn đề cần phải được thực hiện để việc ứng dụng các đồng vị phóng xạ cũng như kiểm soát môi trường có hiệu quả.

  Kể từ khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế được thành lập vào năm 1957, hợp tác toàn cầu trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân vào mục đích hòa bình thông qua sản xuất điện hạt nhân và sử dụng các hạt nhân phóng xạ và các nguồn bức xạ đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển trên thế giới.

  Trong các nguyên tố phóng xạ, chúng tôi quan tâm đến các nguyên tố phát alpha, đặc biệt là Thorium. Trong môi trường, Thorium tồn tại trong không khí, đất, đá, nước, thực vật và động vật. Hơn 99% Thorium tồn tại trong tự nhiên là đồng vị 232Th. Thorium có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu, công nghiệp cũng như trong đời sống hằng ngày.

  Do Thorium tồn tại trong tự nhiên nên dễ dàng bị rửa trôi vào sông, hồ

  Ngoài ra, bụi, lốc xoáy và núi lửa phun trào cũng là một nguồn thải Thorium đáng kể trong không khí. Bên cạnh đó, việc khai thác các quặng hoặc sản xuất các sản phẩm có chứa Thorium cũng có thể giải phóng Thorium vào môi trường. Các nghiên cứu trên những người làm việc thường xuyên với Thorium hoặc bị nhiễm Thorium ở mức cao chỉ ra rằng: khi hít thở một lượng cao bụi Thorium, nguy cơ mắc các bệnh về phổi, về gan hoặc máu sẽ gia tăng. Ở Việt Nam, hiện nay chưa có nhiều công trình nghiên cứu về Thorium.

  Hầu hết các nghiên cứu đồng vị Thorium được thực hiện trên hệ phổ kế Gamma vì tính đơn giản trong khâu chuẩn bị mẫu. Tuy nhiên, để góp phần đánh giá chính xác hàm lượng của Thorium trong môi trường thì cần thiết phải nghiên cứu các đối tượng trên bằng hệ phổ kế Alpha. Với mong muốn có được “QUY TRÌNH TÁCH CHIẾT VÀ TẠO NGUỒN ALPHA-THORIUM CHO HỆ PHỔ KẾ ALPHA TỪ MẪU ThO2”, chúng tôi thực hiện đề tài này nhằm xây dựng một quy trình có tính đơn giản cho việc tách chiết và tạo nguồn Alpha-Thorium với hy vọng góp một phần nhỏ trong việc hạn chế sự phức tạp trong quy trình tạo mẫu cho hệ phổ kế Alpha.

  Quy trình thực hiện trong luận văn này đơn giản, phù hợp với điều kiện thiếu thốn trang thiết bị hiện đại nói chung, các phòng thí nghiệm ở nước ta nói riêng và có thể được thực hiện dễ dàng.

  Xem Thêm: QUY TRÌNH TÁCH CHIẾT VÀ TẠO NGUỒN ALPHA - THORIUM CHO HỆ PHỔ KẾ ALPHA TỪ MẪU ThO2
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu QUY TRÌNH TÁCH CHIẾT VÀ TẠO NGUỒN ALPHA - THORIUM CHO HỆ PHỔ KẾ ALPHA TỪ MẪU ThO2 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

quy trình sản xuất thorium

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status