Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu

  W
  webtailieu.org_23 webtailieu.org_23 Đang Ngoại tuyến (9 tài liệu)
  Registered Users
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu

  PHẦN MỞ ĐẦU
  1. Tính cấp thiết, ý nghĩa của đề tài nghiên cứu.
  Xu thế tất yếu của thời đại ngày nay là toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới. Toàn cầu hoá làm cho giao thương giữa các quốc gia, các khu vực trên thế giới phát triển mạnh mẽ và đương nhiên sẽ kéo theo những nhu cầu mới về vận tải, kho bãi và các dịch vụ phụ trợ
  Tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ khi nền kinh tế hàng hóa ra đời, nhất là khi trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các nước trên thế giới phát triển, nhưng ngành logistics đã và đang từng bước góp phần rất lớn của mình vào công cuộc phát triển kinh tế đất nước. Tốc độ tăng trưởng của ngành những năm gần đây đạt trung bình 20-25%/năm và hiện tại Việt Nam có trên 800 doanh nghiệp logistics đang hoạt động với quy mô khác nhau.
  Công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu là công ty đã có trên mười năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Trong xu thế hội nhập phát triển của nền kinh tế cả nước, công ty đã và đang cố gắng phát huy nội lực và tận dụng những cơ hội quý báu từ môi trường trong và ngoài nước để từng bước phát triển và khẳng định chỗ đứng trên thị trường.
  Có thể nói, kế toán mà đặc biệt là kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống quản lý sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Logistics nói chung và công ty Toàn Cầu nói riêng. Nó phản ánh các thông tin về tình hình cung cấp dịch vụ, về doanh thu cũng như kết quả kinh doanh của công ty, có giá trị pháp lý và độ tin cậy cao, giúp công ty và các đối tượng có liên quan đánh giá đúng đắn tình hình hoạt động của DN, trên cơ sở đó ban quản lý DN sẽ đưa ra các quyết định và các biện pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh nói chung và hoạt động kế toán cung cấp dịch vụ nói riêng.
  Đối với các DN kinh doanh trong lĩnh vựuc dịch vụ thì thông qua công tác kế toán cung cấp dịch vụ, DN sẽ biết được thị trường nào, dịch vụ nào mà mình cung cấp có hiệu quả nhất. Điều này không những đảm bảo cho DN cạnh tranh trên thị trường đầy biến động mà còn cho phép DN đạt được những mục tiêu kinh tế đã đề ra như: Doanh thu, lợi nhuận, thị phần, uy tín .
  Nhận thức được vai trò quan trọng của kế toán cung cấp dịch vụ và qua thời gian thực tập ở Công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu, được sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo ThS. Cao Hồng Loan cũng như sự giúp đỡ của ban Giám đốc và các anh chị trong công ty, em đã quyết định lựa chọn đề tài “ K” làm đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình.
  2. Mục tiêu cụ thể đặt ra cần giải quyết trong đề tài.
  - Hiểu rõ hơn thực tế quy trình nghiệp vụ kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty Toàn Cầu được thực hiện như thế nào, đã có những thành công gì, còn tồn tại những hạn chế nào, khó khăn nào.
  - Tìm hiểu nguyên nhân của những tồn tại đó và đưa ra những quan điểm đề xuất hướng giải quyết nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác kế toán cung cấp vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty Toàn Cầu .
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  - Đối tượng nghiên cứu:
  + Kế toán cung cấp vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty Toàn Cầu .
  - Phạm vi nghiên cứu:
  + Không gian: công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu
  + Thời gian: từ tháng 3/2012 đến 21/5/2012
  4. Phương thức thực hiện đề tài:
  4.1 Phương pháp thu thập dữ liệu.
  4.1.1 Phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp.
  Nguồn dữ liệu thứ cấp gồm các dữ liệu đã có sẵn ở công ty Toàn Cầu: nguồn thông tin trên Website: www.transworld.com.vn, nguồn báo cáo tài chính năm 2010, 2011 thuộc phòng kế toán, hồ sơ xuất khẩu, nhập khẩu qua các năm thuộc phòng Xuất nhập khẩu của công ty Toàn Cầu, dữ liệu từ các ấn phẩm: sách, báo.
  4.1.2 Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp
  Ÿ Phương pháp phỏng vấn.
  Nguồn dữ liệu sơ cấp có được từ quá trình khảo sát thực tế và phỏng vấn chuyên gia. Phương pháp này được sử dụng do sự giới hạn trong việc tìm hiểu các báo cáo tài chính, quan sát quy trình thực tế của bản thân. Phương pháp phỏng vấn chuyên gia sẽ làm rõ hơn những nội dung sau:
  • Các chứng từ sử dụng trong viêc hạch toán
  • Quy trình lưu chuyển chứng từ
  • Trình tự hạch toán theo phương thức xuất hàng lẻ, nhập hàng nguyên cont
  4.2. Phương pháp phân tích dữ liệu
  Để đáp ứng các yêu cầu của bài khóa luận cũng như để nghiên cứu đạt kết quả tốt, ngoài phương pháp thu thập dữ liệu từ các nguồn thực tế đa dạng, cần kết hợp với các phương pháp thông kê, hệ thống hóa, phân tích tổng hợp, đưa ra nhận định. Sử dụng các phương pháp nghiên cứu trên luôn đòi hỏi phải gắn lý luận với thực tiễn, vận dụng lý luận để phân tích đánh giá thực tế đặt ra trong công tác kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế của công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu.
  5. Kết cấu của khóa luận tốt nghiệp:
  Bài khóa luận được chia thành các nội dung lớn sau:
  - Phần mở đầu: Tổng quan về đề tài nghiên cứu: tính cấp thiết, mục tiêu, đối tượng, phạm vi, phương pháp nghiên cứu
  - Chương 1: Cơ sở lý luận của kế toán cung cấp dịch vụ
  - Chương 2: Thực trạng về kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty TNHH TM& Tiếp vận Toàn Cầu.
  - Chương 3: Các kết luận và đề xuất về kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty TNHH TM& Tiếp vận Toàn Cầu.

  Xem Thêm: Kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế tại công ty TNHH Thương mại & Tiếp vận Toàn Cầu sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status