Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn

  W
  Vipwebtailieu.org_16 webtailieu.org_16 Đang Ngoại tuyến (97 tài liệu)
  Registered Users
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn

  1.1 Tính cấp thiết của đề tài
  Với mỗi doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức luôn giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động nói chung và trong quá trình sản xuất kinh doanh nói riêng. Và để thực hiện được những mục tiêu chung của doanh nghiệp, đảm bảo kinh doanh hiệu quả thì trước hết cần phải có một cơ cấu tổ chức thật gọn nhẹ, linh hoạt, phù hợp với đặc trưng riêng của mỗi ngành nghề, của mỗi doanh nghiệp.
  Cơ cấu tổ chức sẽ là nền tảng vững chắc đảm bảo cho các họat động kinh doanh, hoạt động quản trị của công ty được thông suốt. Không những thế nó còn giúp cho doanh nghiệp sử dụng lao động được hiệu quả hơn, từ đó mà lợi nhuận của tăng lên. Một công ty, một doanh nghiệp để xây dựng được một cơ cấu tổ chức tốt, hoàn chỉnh, phù hợp với tính chất, đặc điểm ngành nghề, phù hợp với lợi ích kinh tế của cả nước cần phải có một thời gian dài. Nếu cơ cấu tổ chức được tạo ra không hợp lý sẽ tạo ra những khó khăn, phức tạp cho các công tác quản trị, và các công tác tiếp theo trở nên khó khăn hơn. Có thể khẳng định cơ cấu tổ chức có ý nghĩa vô cùng quan trọng với doanh nghiệp Vì vậy việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức trong điều kiện kinh tế như hiện nay là một việc thiết yếu, liên qua đến sự tồn tại và phát triển của công ty đó.
  Hiện nay kinh tế nước ta đang phát triển, đang trên đà hội nhập cùng thế giới, các công ty không chỉ kinh doanh trong nước mà còn mở rộng ra toàn cầu. Thêm vào đó sự phát triển ngày càng tăng lên của các đối thủ cạnh tranh cùng ngành, sự thay đổi của môi trường kinh doanh bắt buộc doanh nghiệp phải có cái nhìn mới về biện pháp, chiến lược kinh doanh mới, luôn sẵn sàng đổi mới để phù hợp hơn trong kinh doanh và cũng có nghĩa là phải đổi mới cả cơ cấu tổ chức để phù hợp, thích nghi với môi trường kinh doanh cũng như môi trường cạnh tranh.
  Công ty CP xi măng Bỉm Sơn được thành lập từ năm 1980, tiền thân là Công ty xi măng Bỉm Sơn, một doanh nghiệp Nhà nước, nhưng đến năm 2006 theo chủ trương chính sách của Nhà nước, công ty đã chuyển thành Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn. Tuy đã chuyển đổi hình thức kinh doanh được 5 năm, nhưng cách tổ chức của một số phòng ban, bộ phân vẫn còn mang nặng tính chất của một doanh nghiệp Nhà nước. Điều này phần nào đã ảnh hưởng đến hoạt động của cỏc phũng ban khác, gây khó khăn cho công tác quản lý của các nhà lãnh đạo, làm giảm năng suất làm việc của nhân viên cũng như của cả Công ty nói chung. Vì vậy để đáp ứng tốt như cầu và sự thay đổi tình hình chiến lược kinh doanh, thì việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức là một việc thiết yếu của công ty trong tình hình hiện nay.
  1.2 Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Là một sinh viên khoa Quản trị doanh nghiệp, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp thương maị, nhận thấy sự cần thiết của cơ cấu tổ chức đối với một doanh nghiệp, sự ảnh hưởng của nó đến quá trình sản xuất, kinh doanh, hay xa hơn là ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của một công ty. Cùng với thực tiễn hoạt động của công ty CP xi măng Bỉm Sơn, và quá trình thực tập tại công ty, em nhận thấy cơ cấu tổ chức của công ty còn nhiều vấn đề cần được giải quyết và hoàn thiện. Vì vậy em chọn đề tài: “Hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn” để làm đề tài cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.
  Đề tài nghiên cứu về hoạt động cơ cấu tổ chức của công ty cụ thể ở các kiểu cơ cấu tổ chức, các nhân tố ảnh hưởng, các căn cứ xây dựng bộ máy tổ chức, chức năng nhiệm vụ các bọ phận, phòng ban, mối quan hệ giữa các bộ phận, và cuối cùng là đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn.
  1.3 Các mục tiêu nghiên cứu
  - Hệ thống hóa lý thuyết về công tác tổ chức các bộ phận phòng ban.
  - Đề tài hướng tới nghiên cứu, đánh giá thực trạng cơ cấu tổ chức của công ty CP xi măng Bỉm Sơn hiện nay.
  - Đề xuất những giải pháp chủ yếu cho nội bộ trong công ty nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức của CTCP xi măng Bỉm Sơn và đưa ra một số kiến nghị về các chính sách của nhà nước hiện nay.
  1.4 Phạm vi nghiên cứu
  - Phạm vi thời gian: Đề tài nghiên cứu dữ liệu của công ty trong 3 năm từ năm 2008 đến hết năm 2010 và đề xuất định hướng đến năm 2015.
  - Phạm vi không gian: Đề tài nghiên cứu cơ cấu tổ chức tại Công ty CP xi măng Bỉm Sơn.
  - Phạm vi nội dung: Đề tài tập trung nghiên cứu hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty CP xi măng Bỉm Sơn.

  Xem Thêm: Hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status