Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh

  W
  Vipwebtailieu.org_16 webtailieu.org_16 Đang Ngoại tuyến (97 tài liệu)
  Registered Users
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh

  1.1- Tính cấp thiết của đề tài
  Đối với mỗi quốc gia con người luôn là nguồn lực cơ bản và quan trọng nhất quyết định sự tồn tại, phát triển cũng như vị thế của quốc gia đó trên thế giới. Trước đõy đã có một thời người ta chỉ coi trọng máy móc thiết bị, coi công nghệ là trung tõm của sự phát triển cho nên chỉ hướng vào hiện đại hoá máy móc công nghệ mà xem nhẹ vai trò của con người, không chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhõn lực dẫn tới chất lượng nguồn nhõn lực không tương xứng với sự phát triển. Trong những năm gần đõy cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và sự ra đời của nền kinh tế tri thức đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với nguồn nhõn lực nói chung và lực lượng lao động nói riêng. Khả năng phát triển của mỗi quốc gia phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng nguồn lực con người, tri thức khoa học công nghệ. Nếu như trước đõy sự dư thừa lao động phổ thông là một lợi thế thì ngày nay vốn nhõn lực có chất lượng cao của mỗi quốc gia sẽ là lợi thế, là vũ khí hiệu quả nhất để đạt được thành công một cách bền vững. Trong xu thế toàn cầu hoá kinh tế sự cạnh tranh giữa các quốc gia trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh tế ngày càng quyết liệt hơn, gay gắt hơn thì lợi thế cạnh tranh sẽ thuộc về quốc gia nào có nguồn nhõn lực chất lượng cao. Nguồn nhõn lực nói chung, lao động kỹ thuật có chất lượng cao nói riêng đang thực sự trở thành yếu tố cơ bản trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.
  Đứng ở góc độ doanh nghiệp, trong bối cảnh Việt Nam đã chính thức tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nền kinh tế đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ thì bất cứ ngành nào, doanh nghiệp nào cũng phải ý thức và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức mới. Trước tình hình đó, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân viên giỏi. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải đặt công tác đào tạo nhân sự lên hàng đầu. Lâu nay, nhân lực luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có thể có công nghệ hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng vững chãi nhưng nếu thiếu lao động giỏi thì doanh nghiệp đó khó có thể tồn tại lâu dài và tạo dựng được lợi thế cạnh tranh, bởi lẽ con người chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp.
  Hơn nữa trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay, khi mà luụn cú những thay đổi chóng mặt, những xu hướng mới, những cơ hội và thách thức mới thì mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp phải linh hoạt để thích ứng. Và một thực tế rõ ràng là các nhân viên ngày nay cần thiết phải trang bị một kiến thức mới, một công nghệ mới với một tư duy mới.
  Đứng trước thực tế ấy, công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh đã và đang tích cực tiến hành có hiệu quả công tác đào tạo nhân viên. Qua quá trình điều tra và tiến hành phỏng vấn một số nhà lãnh đạo của công ty, qua phân tích dữ liệu thu thập được em thấy do điều kiện có hạn nên công tác đào tạo nhân sự ở công ty đang gặp phải một số khó khăn như: kinh phí cho công tác đào tạo chưa cao, chất lượng và trình độ nhân viên chưa thực sự đồng đều, đòi hỏi công ty phải có biện pháp giải quyết.
  Mặt khác, ưu thế của công ty là có đội ngũ nhân viên trẻ năng động, sự nắm bắt khoa học – công nghệ cao, Tuy nhiên nhược điểm là: nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm, cách thức xử lí công việc chưa thực sự tốt, một số nhân viên chưa thực sự hết mình vì công ty nên hiệu quả công việc chưa đạt hiệu quả cao.
  Do tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự nói chung và đào tạo nhân sự nói riêng, cộng với lòng say mê tìm hiểu về nhân sự và mong muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tác đào tạo nhân sự còn tồn tại trong công ty, em đã chọn đề tài: “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh”
  1.2- Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Đề tài tập trung giải quyết vấn đề đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh có địa chỉ tại phòng 201 – I5, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tên đề tài cụ thể là: “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh”
  1.3- Các mục tiêu nghiờn cứu
  - Làm rõ một số lý thuyết cơ bản về đào tạo nhân viên như: vai trò của công tác đào tạo, các nhân tố ảnh hưởng tới công tác đào tạo. Đồng thời nêu rõ nội dung, phương pháp, hình thức và quy trình đào tạo nhân viên.
  - Qua quá trình khảo sát thực tế tại doanh nghiệp thực tập để làm rõ những vấn đề đang gặp phải trong công tác đào tạo nhân viên của công ty như: thực trạng về hình thức đào tạo, nội dung đào tạo, phương pháp đào tạo và tổ chức công tác đào tạo tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.
  - Từ việc nghiên cứu, phân tích thực trạng của công ty đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao, hoàn thiện và đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.
  1.4- Phạm vi nghiên cứu
  Phạm vi nghiên cứu được tiếp cận dưới 3 khía cạnh là: không gian, thời gian và đối tượng nghiên cứu.
  - Về mặt không gian: Giới hạn nghiên cứu tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh, địa chỉ tại Phòng 201 – I5 phường Thanh Xuõn Bắc, quận Thanh Xuõn, Hà Nội
  - Về mặt thời gian: nghiên cứu dữ liệu trong khoảng thời gian 3 năm từ 2007 – 2009. Từ những dữ liệu này cùng với kết quả điều tra, phỏng vấn để đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.
  - Về đối tượng nghiên cứu: đội ngũ nhân viên của công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.
  1.5- Kết cấu luận văn
  Ngoài phần tóm lược, lời cảm ơn, mục lục, danh mục bảng biểu, danh mục từ viết tắt, tài liều tham khảo và phụ lục, nội dung chính của đề tài gồm 4 chương như sau:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài “Đẩy mạnh công tác đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh”
  Chương 2: Túm lược một số vấn đề lý luận cơ bản về đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh
  Chương 4: Các kết luận và đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nhõn viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh.

  Xem Thêm: Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đẩy mạnh công tác đào tạo nhân viên tại công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại Trường Thịnh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status