Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần Bưu chính Viettel

  W
  Vipwebtailieu.org_16 webtailieu.org_16 Đang Ngoại tuyến (97 tài liệu)
  Registered Users
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần Bưu chính Viettel

  1.1 Tính cấp thiết của đề tài
  Mọi quản trị suy cho cùng là quản trị con người. Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, là chủ thể của mọi hoạt động, là nguồn lực quan trọng nhất của tổ chức và là yếu tố tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Quản trị con người là một vấn đề phức tạp đó vừa là một khoa học và vừa là cả một nghệ thuật.
  Trong xã hội ngày nay, hoạt động quản trị nhân sự trong doanh nghiệp đang ngày càng được coi trọng. Tuyển được người phù hợp đã khó nhưng để giữ chân họ lại còn khó hơn. Làm cách nào để giữ chân được họ, làm thế nào để phát huy tối đa nhiệt tình và năng lực cán bộ, nhân viên đã và đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các nhà quản lý doanh nghiệp.Để làm được điều này bên cạnh việc chú trọng vào công tác tuyển dụng, bố trí và sử dụng, đạo tạo và phát triển thì doanh nghiệp cần có một chế độ đãi ngộ tốt. Đãi ngộ với người lao động không chỉ bằng lương mà còn cả đến đời sống tinh thần của họ. Bởi người lao động làm việc không chỉ vì mục tiêu duy nhất là tiền mà họ còn các nhu cầu khác không thể thỏa mãn bằng vật chất như nhu cầu có được niềm vui trong công việc, sự hứng thú, say mê, được tôn trọng, được đối xử công bằng vv
  Một doanh nghiệp với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, với chế độ lương bổng hậu hĩnh nhưng lại không quan tâm đến đời sống tâm tư tình cảm của người lao động, bắt họ làm việc quá sức trong môi trường gò bó, ngột ngạt, không có cơ hội phát triển thì việc ra đi của nhân viên là tất yếu. Chính vì vậy để có thể tạo ra động cơ thúc đẩy người lao động làm việc, để phát huy và khai thác tốt năng lực làm việc của người lao động thì doanh nghiệp cần có những chính sách đãi ngộ phi tài chính tốt thông qua công việc và môi trường làm việc.
  Hiện nay, một thực tế đang diễn ra trên thị trường lao động Việt Nam đó là hiện tượng “nhảy viêc”, hiện tượng “chảy máu chất xám”. Người lao động thì thường xuyên thay đổi công việc tìm kiếm những công việc mới những nơi có thể thỏa mãn được nhu cầu của họ, còn doanh nghiệp thì lại thường xuyên bị thiếu hụt nhân lực, những nhân lực có trình độ sau một thời gian làm việc đã rời bỏ doanh nghiệp.Tại sao hiện tượng đó lại xảy ra?Vấn đề ở đây đó chính là chính sách đãi ngộ phi tài chính chưa được các doanh nghiệp ở Việt Nam quan tâm đúng mức, chưa đạt được chất lượng cao và còn nhiều bất cập. Vì vậy, hiểu và áp dụng tốt các biện pháp đãi ngộ phi tài chính cho đội ngũ nhân viên là điều mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện nó sẽ đem lại những hiệu quả lớn hơn, bền vững hơn việc đầu tư tiền bạc vào các nỗ lực cải thiện công nghệ hay cơ sở hạ tầng.
  Tại công ty Cổ phần bưu chính Viettel cũng vậy việc xây dựng và hoàn thiện một chế độ đãi ngộ phi tài chính phù hợp là vấn đề không thể thiếu. Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực bưu chính với đặc thù phải quản lý nhân viên ở nhiều nơi khác nhau, có một bộ phận lớn nhân viên thường xuyên hoạt động ở môi trường bên ngoài ban lãnh đạo công ty cũng đã có thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ. Tuy nhiên, qua thời gian thực tập tại công ty cũng như theo số liệu thực tế cho thấy tình trạng biến động nhân sự xảy ra một cách thường xuyên trong những năm qua. Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong vấn đề phải làm sao lấp chỗ trống nhân sự. Nguyên nhân chính của vấn đề này đó là sự bất cập trong chính sách đãi ngộ, đặc biệt là đãi ngộ phi tài chính. Chính sách đãi ngộ phi tài chính chưa được xây dựng một cách cụ thể, rõ ràng, các chính sách về đãi ngộ phi tài chính chỉ nằm rải rác ở các văn bản có liên quan. Đây chính là vấn đề cấp thiết đang đặt ra đòi hỏi công ty phải giải quyết.
  Trên cơ sở lý luận cũng như thực tế tại công ty Cổ phần bưu chính Viettel, em nhận thấy rằng việc đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu vấn đề hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty là cần thiết.
  1.2 Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Xuất phát từ việc nhận thức được vai trò của con người, vai trò của công tác đãi ngộ nhân sự đặc biệt là công tác đãi ngộ phi tài chính. Cũng như xuất phát từ thực tế công tác đãi ngộ phi tài chính trong các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và ở công ty Cổ phần Bưu chính Viettel nói riêng cho thấy tính cấp thiết của việc nghiên cứu đề tài.
  Bên cạnh đó, đãi ngộ nhân sự đặc biệt là đãi ngộ phi tài chính là một vấn đề mà bản thân em yêu thích mong muốn được tìm hiểu và nghiên cứu sâu.
  Do đó, qua thời gian thực tập tổng hợp tại công ty Cổ phần bưu chính Viettel em đã lựa chọn đề tài:
  “Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần Bưu chính Viettel”
  1.3 Các mục tiêu nghiên cứu

  s Hệ thống hóa cơ sở lý luận về đãi ngộ phi tài chính làm cơ sở khoa học cho việc phân tích thực tế và đưa ra các giải pháp.
  s Phân tích thực trạng công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần Bưu Chính Viettel từ đó thấy được những mặt mạnh, mặt yếu còn tồn tại cần giải quyết , làm cơ sở thực tế cho việc đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề
  s Đề xuất một số giải pháp nhắm hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần bưu chính Viettel.

  1.4 Phạm vi nghiên cứu

  · Về mặt không gian: Đề tài tiến hành nghiên cứu công tác đãi ngộ phi tài chính thông qua công việc và môi trường làm việc đối với toàn thể lao động trong tất cả các bộ phận công tác của công ty Cổ phần bưu chính Viettel
  · Về mặt thời gian: Đề tài tiến hành khảo sát, nghiên cứu thu thập số liệu, dữ liệu về đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần bưu chính Viettel từ năm 2007_2009 lấy năm 2009 là năm phân tích.

  1.5 Kết cấu của luận văn
  Luận văn được trình bày trong 4 chương:
  Chương 1: Tổng quan nghiên cứu về việc hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần Bưu Chính Viettel.
  Chương 2: Những lý luận cơ bản về đãi ngộ phi tài chính trong doanh nghiệp.
  Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và thực trạng công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần Bưu Chính Viettel.
  Chương 4: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần Bưu chính Viettel.

  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần Bưu chính Viettel
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần Bưu chính Viettel sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status