Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Xây dựng chiến lược cạnh tranh giai đoạn 2010 - 2020 của công ty Viễn Thông Quốc Tế trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế

  W
  Vipwebtailieu.org_16 webtailieu.org_16 Đang Ngoại tuyến (97 tài liệu)
  Registered Users
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Xây dựng chiến lược cạnh tranh giai đoạn 2010 - 2020 của công ty Viễn Thông Quốc Tế trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế

  LỜI MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài.
  Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là một tất yếu khách quan. Và sự cạnh tranh này diễn ra ngày càng khốc liệt trước xu thế hội nhập và mở cửa nền kinh tế. Để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh này đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải tự vạch ra cho mình những chiến lược để phát triển và chiến lược cạnh tranh là một bộ phận không thể thiếu của doanh nghiệp hiện nay, nó có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào có một chiến lược cạnh tranh tốt thì sẽ có nhiều cơ hội để tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong kinh tế thị trường.
  Kể từ năm 2003, thị trường viễn thông nói chung và thị trường viễn thông quốc tế nói riêng ở nước ta mới chính thức xóa bỏ tình trạng độc quyền trong lĩnh vực khai thác và cung cấp các dịch vụ viễn thông. Cũng kể từ lúc đó Công ty Viễn Thông Quốc Tế (VTI) mới chính thức bước vào cuộc cạnh tranh với các công ty khác trong việc chiếm lĩnh thị trường cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế, nhưng tại thời điểm đú cỏc doanh nghiệp viễn thông mới tham gia vào thị trường vẫn còn nhiều non yếu, khả năng cạnh tranh chưa cao, chính vì vậy VTI chưa phải đối mặt với những khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường. Sau gần 10 năm xóa bỏ độc quyền, cùng với sự bùng nổ của Công nghệ thông tin, các doanh nghiệp tham gia khai thác và cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế ngày càng lớn mạnh và có những bước tiến vượt bậc khiến cho cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực khai thác và cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế ngày càng trở lên khốc liệt hơn và VTI cũng bị cuốn vào cơn lốc cạnh tranh này. Thêm vào đó nửa cuối năm 2008, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã có ảnh hưởng mạnh mẽ tới nền kinh tế nước ta. Khủng hoảng kinh tế làm cho lạm phát tăng cao, nền kinh tế bị suy thoái và tất cả các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, VTI không phải là một ngoại lệ. Trong giai đoạn này, để có thể tiếp tục đứng vững trên thị trường và tiếp tục phát triển thì việc xây dựng một chiến lược cạnh tranh cho giai đoạn sắp tới (2010 - 2020) cho VTI có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, tôi quyết định chọn đề tài: "Xây dựng chiến lược cạnh tranh giai đoạn 2010 - 2020 của công ty Viễn Thông Quốc Tế trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế".

  2. Mục đích nghiên cứu.
  - Đề xuất chiến lược cạnh tranh giai đoạn 2010 - 2020 trong việc khai thác các dịch vụ viễn thông quốc tế của công ty Viễn Thông Quốc tế.
  - Kiến nghị một số giải pháp để xây dựng chiến lược cạnh tranh cho VTI.
  3. Nội dung nghiên cứu.
  - Những lý luận cơ bản về dịch vụ viễn thông và chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế.
  - Thực trạng về khả năng cạnh tranh của VTI trong việc khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế.
  4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.
  - Đối tượng nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu về khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế của VTI trong nền kinh tế thị trường.
  - Phạm vi nghiên cứu: Lĩnh vực khai thác và cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế tại công ty viễn thông quốc tế.
  5. Phương pháp nghiên cứu.
  Trong đề tài chủ yếu sử dụng một số các phương pháp nghiên cứu chính sau:
  - Phương pháp thống kế, dự báo.
  - Phương pháp phân tích, đánh giá, tổng hợp.
  - Phương pháp chuyên gia.
  - Phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử.
  6. Kết cấu của luận văn.
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, luận văn được kết cấu thành 3 phần chính:
  Chương I: Cơ sỏ lý luận về cạnh tranh và chiến lược cạnh tranh trong doanh nghiệp khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế.
  Chương II: Đánh giá thực trạng cạnh tranh của VTI trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế.
  Chương III: Một số giải pháp và chiến lược cạnh tranh giai đoạn 2010 - 2020 của VTI trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế.

  Xem Thêm: Xây dựng chiến lược cạnh tranh giai đoạn 2010 - 2020 của công ty Viễn Thông Quốc Tế trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Xây dựng chiến lược cạnh tranh giai đoạn 2010 - 2020 của công ty Viễn Thông Quốc Tế trong lĩnh vực khai thác dịch vụ viễn thông quốc tế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status