Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Công tác kế toán của công ty TNHH SELTA

  Thu's Miuu Thu's Miuu Đang Ngoại tuyến (296 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác kế toán của công ty TNHH SELTA

  PHẦN 3:
  NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ VÀ KẾT LUẬN.
  I. NHẬN XÉT CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH SELTA.
  Với thời gian thực tập 2 tháng ở công ty TNHH SELTA em có 1 vài nhận xét chung như sau:
  1. Về bộ máy sản xuất kinh doanh và tình hình hoạt động của công ty TNHH SELTA.
  Qua 1thời gian thực tập ngắn ngủi, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của phòng kế toán công ty em thực tập, đã tạo điều kiện cho em tìm hiểu về công tác tổ chức sản xuất kinh doanh và tình hình hoạt động ở công ty TNHH SELTA. Thông qua việc thu thập tài liệu, phân tích số liệu em thấy rằng cùng với sự chuyển đổi cơ chế kinh tế thị trường đang trên đà phát triển. Công ty TNHH SELTA đã có những bước chuyển biến thích hợp, nhất là trong những năm gần đây hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả làm doanh thu lợi nhuận tăng lên vì công ty đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới và cải tiến quy trình công nghệ. để công ty TNHH Selta tồn tại và phát triển đến hôm nay thì công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước đó là nhờ vào sự lỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn công ty, với lực lượng lao động dồi dào và đầy nhiệt huyết như vậy thì đã đẩy mạnh sản xuất, nâng cao thu nhập cho người lao động.
  Trong quá trình phát triển công ty đã tạo ra được bộ máy quản lý điều hành gọn nhẹ, thống nhất từ trên xuống, mỗi một bộ phận quản lý hoạt động cho từng khâu riêng của quá trình sản xuất kinh doanh, một bộ phận phụ trách sản xuất , một bộ phận phụ trách lao động tiền lương, an ninh trật tự, một bộ phận phụ trách khâu tiêu thụ sản phẩm, các bộ phận chịu sự quản lý chung của giám đốc, nó góp phần ra quyết định không bị chằng chéo giữa các bộ phận với nhau. Như vậy sẽ phát huy và bồi dưỡng chuyên môn của mỗi người trong từng bộ phận đạt được hiệu quả kinh tế cao.
  Công ty TNHH SELTA đã quyết định chuyên sản xuất, lắp giáp , buôn bán đồ điện gia dụng, đồ trang trí nội ngoại thất và trang thiết bị vệ sinh là 1 quyết định đúng đắn kịp thời và rất hợp lý, vì sản phẩm ra đời phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng ở phạm vi rất rộng trong và ngoài khu vực. Đặc biệt là những người dân có thu nhập bình thường không cao đã phần nào thoả mãn nhu cầu của mỗi gia đình để có đầy đủ trang thiết bị vệ sinh trong gia đình, nó đã giúp công ty ngày một đứng vững trên cơ chế thị trường và còn giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập cho 120 lao động.
  Trong thời gian qua công ty đã không ngừng sửa đổi cách thức sản, thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Công ty đã mở của hàng giới thiệu sản phẩm tại trung tâm số 15 A1 Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội với địa hình rất thuận lợi tại mặt phố Cát Linh dễ dàng cho việc lưu thông sản phẩm và có nhiều cửa hàng đại lý nằm rải rác trong tỉnh và ngoài tỉnh, nhằm đưa ra sản phẩm đế tận tay người tiêu dùng với chất lượng đảm bảo, giá bán phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng. Chính vì vậy mà sản phẩm của công ty luôn chiếm được vị trí vững chắc trên thị trường.
  2. Về tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH SELTA.
  Hình thức kế toán tập chung là phù hợp với đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh của công ty TNHH SELTA với điều kiện tất cả các phân xưởng tập trung ở một địa điểm bên trong công ty, bộ máy quản lý cũng nằm trong công ty. Vì vậy mà bộ máy tổ chức kế toán tập chung đã tạo điều kiện cho công ty, từ đó phản ánh tốt hơn kết quả sản xuất kinh doanh.
  Với tổ chức bộ máy kế toán gọn nhẹ, hợp lý, đội ngũ kế toán được phân công lao động chuyên môn hoá cao, nên việc kiểm tra xử lý thông tin kế toán được tiến hành kịp thời, chặt chẽ, cung cấp kịp thời nhanh chóng toàn bộ thông tin về công tác kế toán của công ty cho lãnh đạo và tạo điều kiện cho các cấp lãnh đạo ra quyết định kiểm tra và chỉ đạo xát xao cho các hoạt động của công ty mình.
  Công tác tổ chức chứng từ và luân chuyển chứng từ ở công ty, từ những chứng từ ban đầu đế những chứng từ hạch toán tương đối khoa học tạo điều kiện cho quản lý tài sản của đơn vị, tập hợp chính xác các chi phí phát sinh trong công ty.
  Tóm lại
  Công ty đã rất quan tâm đến việc sắp xếp bộ máy kế toán hợp lý có hiệu quả, phòng kế toán của công ty được tổ chức hợp lý, phân công lao động tương đối ổn định, khai thác được các nguyên tắc cơ bản của tổ chức hạch toán kế toán, công tác hạch toán kế toán nói chung và công tác hạch toán nợ phải trả người bán ở công ty đã đi vào nề nếp tương đối ổn định và khoa học, tổ chức công tác hạch toán kế toán phù hợp với đặc điểm tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, đảm bảo cung cấp kịp thời chính xác thông tin cho yêu cầu quản lý của công ty.
  3. Đánh giá về chuyên đề thực tập .
  Chuyên đề kế toán các khoản nợ phải trả người bán, vay ngắn hạn, vay dài hạnvà nhận ký cược ký quỹ dài hạn là một vấn đề rất quan trọng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nó phản ánh chung nhất kết quả chất lượng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chungvà công ty TNHH SELTA nói riêng. Đối với tất cả các doanh nghiệp không chỉ cứ công ty TNHH SELTA đều cần phải có lợi nhuận để tái đầu tư và phát triển sản xuất, nhưng việc có lợi nhuận hay không, nhiều hay ít còn phụ thuộc vào việc tính toán các khoản nợ phải trả người bán, vay ngắn hạn, vay dài hạn. Công tyTNHH SELTA trên cơ sở đảm bảo không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mình, muốn đạt được như vậy công ty phải thực hiện điều trước tiên đó là phản ánh đầy đủ chính xác các khoản nợ phải trả người bán, vay ngắn hạn, vay dài hạn, tính đúng từ đó phân tích tổng hợp và để ra biên pháp hạ giá thành một cách hợp lý có hiệu quả, để giúp cho giám đốc doanh nghiệp có những quyết định chính xác , kịp thời trong quyết định quản lý doanh nghiệp của mình ngày càng đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình sản xuất sản phẩm.
  Sau một thời gian thực tập ở công ty TNHH SELTA em đã và được tiếp xúc với thực tế công tác kế toán ở công ty mình, cùng với những kiến thức em được trang bị ở trường, nhưng khả năng vẫn còn hạn chế, em xin được nêu một số nhận xét của mình về công tác kế toán nói chung và công tác kế toán các khoản nợ phải trả người bán, vay ngắn hạn, vay dài hạn nói riêng tại công ty.
  - Mỗi một bộ phận được mở 1 trang riêng ghi chi tiết cho từng đơn vị theo các phiếu thu, phiếu chi, giấy báo nợ, hoá đơn GTGT cho các đối tượng sử dụng.
  - Phân tích đầy đủ chính xác các khoản nợ phải trả mà công ty sử dụng.
  - Công ty đã mở các hình thức ghi sổ rất rõ ràng cụ thể và chi tiết cho từng loại sản phẩm theo các phiếu thu phiếu chi giấy báo nợ, hoá đơn GTGT cho các đối tượng sử dụng.
  - Kế toán công ty đã vào các loại sổ kế toán theo trình tự mà công ty sử dụng các loại sổ đó.
  Vì vậy mà công ty TNHH SELTA tồn tại và phát triển luôn luôn đúc kết những khoa học, sự tiến bộ để hoàn thiện hơn với tất cả bộ máy của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó vẫn còn một số nhược điểm công ty đang khắc phục để đưa doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn.
  II. TỰ NHẬN XÉT TRONG QUÁ TRÌNH THỰC TẬP Ở CÔNG TY TNHH SELTA
  1. Về ý thức tổ chức kỷ luật
  Câu: “ lý thuyết đi đôi với thực hành” quả là không sai một chút nào, với thời gian học tập ở trên ghế nhà trường đã giúp em nắm vững lý luận về chuyên môn. Song qua thực tế thực tập tại công ty TNHH SELTA đã giúp em mở mang được những kiến thức mà em đã được học, bởi vì trong thực tiễn có những cái mà lý thuyết không có. Chính vì thế mà được xuống cơ sở thực tập giúp cho em học hỏi kiến thức từ thực tế đã bổ xung cho lý thuyết, nó còn giúp cho em dễ hiểu, dễ nhớ, giúp em nắm vững chuyên môn nghiệp vụ của mình để sau này khi ra công tác gặp nhiều thuận lợi hơn.
  Trong quá trình thực tập em đã cố gáng học hỏi từ các thầy cô giáo và các cô trong phòng kế toán để sau này khi ra trường em khỏi bị bỡ ngỡ về chuyên môn nghiệp vụ, ý thức làm việc khi đó cảm thấy tự tin hơn vì đã được tiếp xúc với thực tế của công ty.
  Sau khi thực tập tại công ty TNHH SELTA, em thấy đủ khả năng, trình độ để làm 1 kế toán tốt.
  2. Về chuyên môn nghiệp vụ:
  Với thời gian thực tập tại công ty TNHH Selta tuy không dài, chỉ có 2 tháng tìm hiểu em thấy chuyên đề kế toán các khoản nợ phải trả người bán, vay ngắn hạn, vay dài hạn và nhận ký cược ký quỹ dài hạn thật không dễ chút nào, đòi hỏi sự kiên chì, tỉ mỉ không phải dễ dàng đạt được hiệu quả cao trong lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy mỗi kế toán phải có sự kiên trì bền bỉ, hăng say với công việc, nhanh nhạy trong giao tiếp ứng xử , xưng hô trong khi làm việc phải chừng mực, lễ phép, quan hệ với các bộ phận phòng ban luôn luôn mật thiết và tin cậy lẫn nhau, thì sẽ làm cho hiệu quả công việc cao hơn.
  III. KẾT LUẬN CHUNG
  Sau quá trình thực tập tại công ty TNHH SELTA em thấy kế toán các khoản nợ phải trả người bán, vay ngắn hạn, vay dài hạn và nhận ký cược ký quỹ dài hạn có nghĩa rất quan trọng trong công tác kế toán của công ty, các khoản nợ phải trả người bán, vay ngắn hạn ,vay dài hạn . là yếu tố cơ bản tạo nên hiệu quả kinh doanh cao làm cho công ty thu được lợi nhuận cao và nó kích thích các mối quan hệ đầu tư, góp cổ phần của đơn vị, cá nhân cho sự tồn tại và phát triển của công ty.
  Nếu nợ phải trả quá nhiều và các khoản vay quá nhiều thì công ty kinh doanh không có lãi káo theo bao điều không lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp , nạn thất nghiệp 1 số lao động không ít ., do đó để tiến hành sản xuất kinh doanh công tyT NHH SELTA phải tính toán sao cho phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình.
  Do thời gian và trình độ có nhiều hạn chế, nhất là em đang ở trong giai đoạn đi tìm hiểu thực tế cộng với sự hạn chế về tài liệu tham khảo, nên chuyên đề mới chỉ được đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất để việc nợ phải trả người bán, phải trả vay ngắn hạn, vay dài hạn và nhận ký cược ký quỹ dài hạn mới chỉ đưa ra những ý kiến ban đầu, chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được ý kiến bổ sung của các thầy cô giáo và các cô phòng kế toán tại công ty TNHH Selta để chuyên đề của em được hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo cũng như toàn thể các cô chú, anh chị nhân viên trong công ty TNHH SELTA đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ và cung cấp những thông tin số liệu giúp em hoàn thành bản báo cáo này 1 cách nhanh chóng.
  Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo bộ môn kế toán đã truyền đạt những kiến thức kinh nghiệm thật chuyên sâu về nghiệp vụ, đã giúp em rất nhiều trong suốt quá trình thực tập dưới cơ sở công ty TNHH SELTA và mai này ra trường thấy tự tin vào năng lực chuyên môn nghiệp vụ của mình.

  Xem Thêm: Công tác kế toán của công ty TNHH SELTA
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác kế toán của công ty TNHH SELTA sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status